Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Dự đoán điểm chuẩn 7 trường Đại học ở Hà Nội

Dự đoán điểm chuẩn 7 trường Đại học ở Hà Nội

Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ biến động tăng hay giảm là thông tin đang được các sĩ tử mong chờ và quan tâm nhất hiện nay khi đang trông chờ kết quả, dưới đây là tổng hợp về dự đoán điểm chuẩn đại học 2022 của 7 trường Đại học ở Hà Nội.

Thí sinh mong chờ điểm chuẩn Đại học

1.Đại học Giao thông vận tải

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải trả lời phóng viên dự đoán năm nay điểm chuẩn phần lớn các ngành khả năng sẽ giảm so với năm 2021 và một số ngành sẽ giảm từ 0,5 điểm trở lên, tuy nhiên đây chỉ là những dự đoán theo kinh nghiệm mang tính chất tham khảo và không có tính tuyệt đối.

Dự đoán điểm chuẩn 1 số ngành của Đại học Giao thông vận tải

2.Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm nay chỉ tiêu xét tuyển của trường theo điểm thi tốt nghiệp THPT tại Đại học Bách khoa Hà Nội phổ điểm lại cao hơn do đó dự báo điểm trúng tuyển vào các ngành sẽ tăng nhẹ, đại diện trưởng Phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định rằng nhìn chung phổ điểm các môn thi năm nay có phần “nhỉnh” hơn so với năm ngoái

Dự đoán điểm chuẩn 1 số ngành của Đại học bách khoa Hà Nội

3.Đại học Thương mại

PGS.TS Nguyễn Viết Thái-Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông Đại Học Thương mại có phân tích rằng phổ điểm điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo các tổ hợp tập trung nhiều ở ngưỡng 21 điểm-26 điểm, điểm thi môn Ngữ văn cao hơn so với năm trước tuy nhiên các môn khác có xu hướng giảm nhẹ.

Năm nay ngoài việc bổ sung các phương thức khác như xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ kết hợp điểm học bạ, điểm thi Đánh giá năng lực trường còn giảm chỉ tiêu cho kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 70% xuống còn 58%, theo thầy Thái điểm chuẩn của trường khả năng sẽ giữ nguyên điểm chuẩn một số ngành hoặc có thể giảm khoảng 0,5 điểm so với năm trước.

Dự đoán điểm chuẩn 1 số ngành của Đại học thương mại

4.Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: điểm sẽ không biến động nhiều

Ths Phạm Đỗ Hoài Nam-Phó trưởng phòng Đào tạo của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

5.Học viện Nông nghiệp Việt Nam

TS Nguyễn Viết Đăng-Trưởng Ban Quản lý Đào tạo – Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết qua phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, dự báo điểm chuẩn năm nay của một số ngành vào học viện sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm.

Đặc biệt là ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tất cả thí sinh phải đạt từ 24 điểm-25 điểm trở lên mới có thể có cơ hội trúng tuyển vào học viện, ngoài ra ngành Thú y cũng được dự đoán là ngành có điểm chuẩn tương đối cao do nhỉnh hơn 1 điểm đến 2 điểm so với năm trước.

6.Đại học Xây dựng Hà Nội

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: PGS-TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – cho biết năm nay Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và nhiều trường đại học khác có sự đa dạng hóa phương thức tuyển sinh. Điều này dẫn đến chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi sẽ giảm đi.

Dù có yếu tố này tác động, nhưng với kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh, PGS-TS Phạm Xuân Anh dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay có xu thế giảm nhẹ so với năm 2021, mức giảm sẽ tùy từng ngành.

Dự đoán điểm chuẩn 1 số ngành của Đại học xây dựng Hà Nội

7.Đại học Mỏ – Địa chất

Theo tin tức giáo dục PGS.TS Nguyễn Việt Hà-Trưởng phòng Truyền thông Đại học Mỏ – Địa chất cho rằng điểm chuẩn các trường đại học phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thí sinh đăng ký và lựa chọn nguyện vọng, song điểm thi năm nay không có nhiều biến động so với năm trước, do đó dự báo điểm chuẩn vào các ngành tại Đại học Mỏ – Địa chất cũng sẽ tương đối ổn định với  một số ngành có xu hướng “nhích”  điểm lên nhưng không đáng kể là bao.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho sản phụ ngày càng được ưu tiên, khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.