Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Dược sĩ học kém kiếm tiền giỏi hơn Dược sĩ học giỏi là có thật

Dược sĩ học kém kiếm tiền giỏi hơn Dược sĩ học giỏi là có thật

Nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược có kết quả học tập không tốt ra trường thì sẽ gặp nhiều bất lợi về mặt bằng cấp khi đi xin việc so với những người học giỏi nhưng để thành công trong Nghề Dược thì học giỏi không phải là tất cả.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tại sao Dược sĩ học kém sau này thường thăng quan tiến chức làm sếp, kiếm tiền giỏi, thành công trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm tốt hơn những Dược sĩ có bằng cấp loại giỏi? Đây là một câu hỏi của sinh viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội gửi đến Trung tâm truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhờ giải đáp.

Trung tâm truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả có lời khuyên cho các bạn đang và sẽ học Cao đẳng Dược như sau: Kinh doanh Dược phẩm là một công việc đem lại lợi nhuận rất cao nhưng đầy rủi ro vì Dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Kinh doanh trong thời buổi bây giờ thì nói khó thì không đúng nhưng nói dễ thì không phải. Lý do là Nhà nước tạo mọi điều kiện cho người dân, doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp nhưng chính vì sự dễ dãi này dẫn đến các công ty dược phẩm mọc lên như nấm khiến sự cạnh tranh trở lên khốc liệt vô cùng. Do vậy, người kinh doanh giỏi không đồng nghĩa với người học giỏi. Nếu chỉ học giỏi thì bạn có thể trở thành một người làm thuê cho các công ty với công việc không hề nhẹ nhàng với thu nhập thấp.

Dược sĩ Nam Anh chia sẻ: Có lần ngồi họp lớp Dược sĩ, mọi người trò chuyện hỏi thăm nhau về tình hình công việc hiện nay thì có Dược sĩ tốt nghiệp loại giỏi than thở rằng: “Nhớ ngày trước, mấy đứa bạn lớp Cao đẳng Dược chính quy học kém toàn chép bài mình, giờ trở thành ông chủ Nhà thuốc hoặc công ty dược phẩm hết rồi. Còn mình học giỏi nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì lại đi làm thuê cho mấy đứa bạn học dốt, lĩnh lương tháng, mua căn chung cư thu nhập thấp chứ đừng nói đến xe ôtô, cuộc sống bình thường thôi…”. Vậy tại sao sinh viên học sinh giỏi không làm được Sếp mà phải đi làm thuê?

Sinh viên kém hay cá biệt thì da mặt dày hơn các bạn học giỏi?

Bạn Hà Anh một Cử nhân kinh tế Học Viện Tài Chính chia sẻ: Làm doanh doanh nghiệp đều cần bạn phải mặt dày mới có khả năng đeo bám khách hàng. Đôi khi vì lợi nhuận, vì sự sống còn của doanh nghiệp nên cũng phải trơ mặt bám lấy khách hàng như đỉa. Sinh viên học kém hay các bạn thuộc loại cá biệt thì họ quen với việc bị các thầy cô bị phê bình nên độ trơ của da mặt có phần dày hơn sinh những sinh viên giỏi chỉ quen được khen thưởng, tán dương. Các Dược sĩ giỏi họ có tính tự ái cao nên không thể đeo bám khách hàng hoặc chịu nghe khách hàng mắng mỏ để giành giật hợp đồng kinh tế.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sinh viên học kém, cá biệt họ không sợ khổ, không sợ khó chỉ sợ không có tiền? Đó là nhận xét của Dược sĩ Hông người có nhiều năm bươn chải ở chợ thuốc Hapu. Dược sĩ Hồng chia sẻ: Để có thể khởi tạo doanh nghiệp cho cho riêng mình thì phải chịu khổ cực vất vả. Học sinh kém hay bị thầy cô, bố mẹ phạt, thậm chí bị đòn roi nên dần rèn cho họ tính Nhẫn. Mà có người nói vui về chữ Nhẫn: kiên nhẫn, kiên trì, nhẫn nhục rồi đến ….Nhẫn Tâm. Làm kinh doanh không Nhẫn thì không tồn tại được vì mình không tiêu diệt đối thủ thì họ cũng tiêu diệt mình.

Dược sĩ kém họ không sợ vấp ngã trong thương trường? Đây là nhận định của các mẹ buôn bán thực phẩm chức năng trên Diễn đàn mạng xã hội. Có mẹ là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Làm kinh doanh không thể nào dễ dàng thuận buồm xuôi gió được, nên vấp ngã trong kinh doanh là chuyện hết sức bình thường vì mình học ngành dược chứ không phải ngành kinh tế.

Chuyên gia tâm lý Giáo dục Lại Thị Hằng cho biết các sinh viên kém về thành tích học tập thường rất vất vả mới có thể vượt qua các kỳ thi khi còn đi học nên việc thi trượt hay học lại thì cũng giống như kinh doanh thất bại họ dễ dàng bắt tay làm lại từ đầu mà không hề cảm thấy đau khổ và xấu hổ. Ngược lại, các bạn sinh viên ngoan, học giỏi khi đối mặt với bất kỳ thất bại gì trong cuộc sống từ tình yêu đến công việc họ thường cảm thấy vô cùng đau đớn, thậm chí còn nghĩ đến cái chết.

Tóm lại học giỏi chưa chắc thành công trong kinh doanh do độ rủi ro trong thương vụ càng lớn thì lợi nhuận thu được sẽ càng cao. Những người học kém dám mạo hiểm từ việc đi copy bài cho đến đủ chiêu trò để qua kỳ thi kiểm tra và sẵn sàng đối mặt với sự trừng phạt nếu bị thầy cô phát hiện. Còn những sinh viên có thành tích học tập tốt do họ biết nghe lời thầy cô và cha mẹ nên chưa từng dám mạo hiểm trái lời cha mẹ, thầy cô nên thiếu đi tính mạo hiểm trong kinh doanh.

Theo Dược sĩ Lương nếu các bạn trẻ muốn giỏi không chỉ kiến thức Dược lý mà còn muốn giỏi kỹ năng mềm trong Nghề Dược thì hãy đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh:0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: Caodangyduoctphcm.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Mô tả admin

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.