Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỗ trợ tiếp sức cho học sinh và sinh viên khó khăn

Hỗ trợ tiếp sức cho học sinh và sinh viên khó khăn

Theo như báo cáo thì 200 suất Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên cho dân tộc thiểu số và học sinh nghèo đã được trao cho các em trên địa bàn TP HCM, các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích các em theo đuổi con đường học tập.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo

1.Trao 200 học bổng tới tay học sinh và sinh viên

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Vào rạng sáng ngày 8/10/2022 theo Báo Người Lao Động phối hợp với Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc TP HCM tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh nghèo tại thành phố, đây là chương trình do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị-nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động tài trợ cho các em.

Từ sáng sớm với 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều dân tộc đang sinh sống trên địa bàn TP HCM đã có mặt tại trụ sở Quận ủy quận 1 để tham dự chương trình.

Với 200 suất học bổng tương đương với 200 triệu đồng đã được nguyên Ủy viên Bộ Chính trị-nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc TP HCM Phan Kiều Thanh Hương cùng đại diện Hội Đồng Nhân Dân TP HCM trao tận tay cho các em học sinh và sinh viên.

Như vậy Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị-nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm đã ân cần thăm hỏi và động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tuy nhiên tại buổi lễ bà Phan Kiều Thanh Hương-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM nhấn mạnh trong nhiều năm qua ngoài sự hỗ trợ của chính quyền và MTTQ, thì đồng bào dân tộc thiểu số ở TP HCM luôn nhận được sự quan tâm rất lớn đồng hành trong công tác chăm lo đời sống từ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết khoản kinh phí hỗ trợ cho các em học tập, đã góp phần chia sẻ khó khăn và tiếp sức để các em học sinh, sinh viên cố gắng hơn trong học để không phụ lòng tin yêu của gia đình, thầy cô và xã hội.

Theo tin tức giáo dục bà Phan Kiều Thanh Hương cho biết rằng “Xin được gửi lời tri ân đến nguyên Ủy viên Bộ Chính trị và nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động”.

Bà Phan Kiều Thanh Hương đang trao học bổng cho các em

Theo bà Hương thì thời gian tới phía Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc TP HCM sẽ tổng kết, kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên nhận học bổng hôm nay để thông tin đến nhà tài trợ nhằm đánh giá về hiệu quả của chương trình này.

2.Cảm nhận của các em học sinh và sinh viên sau khi nhận học bổng

Theo cảm nhận của đại diện học sinh, sinh viên nhận học bổng, em Huỳnh Gia Bảo học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu quận 3 xúc động nói: “Tất cả những phần học bổng quý giá này giúp con có thêm cơ hội đến trường học tập, mở mang, trau dồi kiến thức, con rất trân quý phần quà đó và các con sẽ cố gắng học tập hơn nữa. Để trong tương lai các con mong là sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ”.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với ước mơ trở thành kỹ sư, thì em Bảo cho biết em luôn cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt, tuy nhiên với khó khăn về kinh tế của gia đình luôn là nỗi lo làm em đau đầu, hôm nay nhận được học bổng, nỗi lo của em đã vơi đi nhiều.

Các em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chương trình, Sa Ly Phi dân tộc Chăm, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết sau khi bố mẹ  em ly hôn thì em sống chung với mẹ và anh trai, với đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ thì cuộc sống của 3 mẹ con luôn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên mẹ em vẫn luôn cố gắng nuôi Phi và anh trai học hành.

Sa Ly Phi cho biết sự mong mỏi từ khoản phí “Khoản kinh phí hỗ trợ học tập này sẽ giúp cho em trang trải tiền học phí và giúp đỡ gia đình rất nhiều, em mong thời gian tới thì chương trình sẽ hỗ trợ thêm cho nhiều bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh nghèo hơn nữa để các bạn cũng được theo đuổi đam mê học tập”

Chính sách ưu đãi giáo dục Miễn 100% học phí ngành Y Dược năm 2022

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại Hà Nội từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/10/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho thí sinh nhập học tại cơ sở TP Hồ Chí Minh từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022 áp dụng với thí sinh nếu đạt >=18 điểm cụ thể như sau:

+ Điểm thi tốt nghiệp THPT theo Tổ hợp (A;B) >=18 điểm.

+ Điểm tổng kết năm lớp 12 của các tổ hợp (A;B) >=18 điểm.

Khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu tiên khác như:

+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong quá trình học tập;

+ Được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập;

+ Có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí ưu đãi thấp.

+ Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu;

+ Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm.

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho sản phụ ngày càng được ưu tiên, khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.