Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đại học có thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

1.Có 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng Đại học

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung nguyện vọng và hoàn thiện đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống đã tạo điều kiện cơ hội cho các em hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể, lúc cao điểm nhất có trên 6.000 thí sinh cùng vào hệ thống và không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật trong ngày 22/8 sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình nhập nguyện vọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định mở lại hệ thống đến 17h ngày 23/8 để tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký chỉnh sửa thông tin nguyện vọng.

Hạn cuối đăng ký là 17h ngày 20/8 có hơn 325.000 khoảng 34,6% trong tổng số gần 940.000 thí sinh đã không nhập nguyện vọng xét tuyển đại học dù đã có tài khoản trên hệ thống, để tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký và chỉnh sửa thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17h00 ngày 23/8.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian mở lại Hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng có thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống, đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể.

Việc hơn 300.000 thí sinh không đăng ký nguyện vọng theo PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy-Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, con số hơn 300.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học là bình thường không có gì đáng quan ngại, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các năm trước khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thí sinh phải cùng lúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học sau đó có thể điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng trong thời gian quy định và nộp lệ phí xét tuyển ngay.

Thí sinh sẽ có xu hướng và tâm lý cứ đăng ký trước thật nhiều nguyện vọng vì cho rằng đây là cơ hội trúng tuyển, sau đó mới dần điều chỉnh,năm 2022 khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thí sinh chưa phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học mà chỉ cần tích vào một ô trên phiếu đăng ký dự thi với nội dung “có ý định đăng ký xét tuyển đại học hay không”, đa số thí sinh sẽ tích vào ô này, tới khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh mới thực sự đăng ký nguyện vọng xét tuyển cụ thể và nộp lệ phí.

Theo tin tức giáo dục đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: “Năm 2020, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống là 642.270 thí sinh; năm 2021 là 794.739 thí sinh. Như vậy, số thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 có giảm, nhưng thể hiện thực lực của thí sinh có khả năng cạnh tranh xét tuyển vào đại học, thực sự mong muốn vào học đại học”.

2.Hơn 300k thí sinh tự định hướng cho bản thân không xét tuyển Đại học

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phạm Tất Dong-cố vấn Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng con số hơn 325.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học lại là tín hiệu tích cực khi nhiều bạn trẻ đã có những định hướng cho tương lai của chính mình,hiện nay nhu cầu về thợ lành nghề rất cao, do đó Đại học không phải con đường duy nhất để các bạn trẻ có thể lập nghiệp, thay vào đó nhiều em lựa chọn theo học các trường nghề và trường trung cấp cũng là điều tốt mà phù hợp với lực học của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Nhiều thí sinh khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông không cao và thấy không đủ khả năng cạnh tranh khi xét tuyển đại học nên không đăng ký nữa, điều này cũng giảm được công sức giảm được việc thí sinh nộp lệ phí xét tuyển không cần thiết tính trên toàn hệ thống là sự tiết kiệm lớn.

Năm nay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hơn 2 năm trước cũng tạo điều kiện để các học sinh du học nhiều hơn, đây cũng là yếu tố khiến lượng thí sinh nhập nguyện vọng thấp hơn so với đăng ký ban đầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phân tích số liệu về điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, phân tích theo vùng miền… đối với số lượng 325.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển kể trên để có các điều chỉnh chính sách tương ứng, phù hợp trong những năm tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo để việc thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến của thí sinh được an toàn thuận lợi tránh hiện tượng quá tải do quá trình xác thực thông tin có thể mất nhiều thời gian trên hệ thống

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.