Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Năm 2020 khối ngành công an công bố dự kiến tuyển 3.300 chỉ tiêu

Năm 2020 khối ngành công an công bố dự kiến tuyển 3.300 chỉ tiêu

Được biết chỉ tiêu vào khối trường Công an năm 2020 so với năm 2019 tăng gấp đôi, trong năm 2020 các trường CAND sẽ tuyển sinh 3.300 chỉ tiêu, trong đó hệ Đại học có 3.000 chỉ tiêu và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Chiều 28/02, tại Công an thành phố Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) năm 2020. Tại hội nghị có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Theo tin tức từ cổng thông tin Bộ Công an năm 2019 số liệu thống kê công khai được Bộ Công an đã ban hành 48.362 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an, giảm 6.207 chỉ tiêu so với năm 2018. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 1.464 chỉ tiêu đào tạo và điều chỉnh 1.387 chỉ tiêu đào tạo. Tính đến hết tháng 01/2020, đã chiêu sinh, nhập học, gửi đào tạo 12.555 cán bộ, học viên (đạt tỷ lệ 100,14%).

Được biết hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020 diễn ra chiều ngày 28/02, đã công bố tuyển sinh dự kiến với 3.300 chỉ tiêu đối với hệ đại học và trung cấp. So với năm 2019, chỉ tiêu vào khối trường công an đã tăng gấp đôi.

Trước đó trong năm 2019, các trường CAND tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu, trong đó hệ Đại học có 1.300 chỉ tiêu (trong đó gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp; khối các trường công an chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Một số trường tuyển sinh năm 2019 như ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân phía Nam không chỉ lấy chỉ tiêu tuyển sinh Đại học mà còn tuyển sinh bằng phường thức sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển).

Tại hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2020, kế hoạch trong công tác tuyển sinh CAND năm 2019 có những ý kiến thảo luận về việc các trường CAND phối hợp với cơ quan quản lý đào tạo của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tiếp nhận, tổ chức đào tạo đối với các chỉ tiêu điều chỉnh, bổ sung. Khai thác có hiệu quả các nguồn gửi cán bộ, học viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực và nâng cao năng lực, trình độ cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng được Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao.

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) năm 2020

Đồng thời Thứ trưởng Bộ Công an cũng nhấn mạnh để công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2020 đạt kết quả cao, các đơn vị, địa phương cần lưu ý đến công tác tác tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ cán bộ, chiến sĩ tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định.

Đặc biệt, công tác tuyển sinh đầu vào phải được thực hiện hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ…Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị, địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh.

Trang tin tức Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh năm 2020, và kì thi THPT Quốc gia các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.