Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Vấn đề cho học sinh đi học trở lại ngày 2/3 chưa thể chốt

Vấn đề cho học sinh đi học trở lại ngày 2/3 chưa thể chốt

Thủ tướng nhấn mạnh tình hình dịch diễn biến khá phức tạp vấn đề cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2.3 hôm nay chưa có thể chốt được mà phải chờ đến ngày 27.2 hoặc 28.2 trên cơ sở kiểm soát dịch ra sao mới có thể đưa ra quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 chiều 24.2

Chiều nay, 24.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đều đồng quan điểm về việc cho học sinh cấp 3, sinh viên đi học lại từ ngày 2.3, còn học sinh cấp 2 trở xuống có thể nghỉ thêm 1 – 2 tuần.

Cụ thể, ông Nhạ cho rằng, từ ngày 2.3 nếu không phát sinh tình hình nguy cấp thì học sinh có thể đi học trở lại. Tuy nhiên, có một số địa phương có thể xem xét tiếp, nếu chậm tiếp 1 – 2 tuần thì vẫn bố trí học bù được vì Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung, theo đó đã lùi 1 tháng so với kế hoạch bình thường.

Tuy nhiên, theo Ông Nhạ trước những diễn biến phức tạp tại một số địa phương có thể xem xét để bậc trung học cơ sở trở (cấp 2) trở xuống chậm lại 1 – 2 tuần, còn học sinh THPT và sinh viên có thể đi học lại từ ngày 2.3

Cũng về vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm cần căn cứ vào các yếu tố như việc chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh, không có ca nhiễm mới trong nhiều ngày qua và đã có 15/16 ca khỏi bệnh để đưa ra quyết định cho việc đi học trở lại. Bên cạnh đó, nếu nghỉ học thì sẽ ảnh hưởng đến gia đình trong việc trông con, rồi các dịch vụ giáo dục tư thục đang tạm ngừng hoạt động.

Ông Dũng cho hay các nước Nhật và Đài Loan vẫn đi học bình thường, Hồng Kông thì đang xem xét trong việc sớm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Vấn đề “tiếp tục nghỉ học” cũng có thể gây nghi ngờ về việc chúng ta đã tuyên bố kiểm soát dịch bệnh, nhất là với ngành dịch vụ du lịch. Ông cho rằng việc đi học lại cần căn cứ lứa tuổi như học sinh cấp 2 trở xuống thì có thể nghỉ thêm 1 – 2 tuần, còn sinh viên Cao đẳng, Đại học và học sinh cấp 3 có ý thức tốt hơn thì có thể đi học lại vào đầu tháng 3 để đảm bảo kịp cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học.

Kết luận về việc cho học sinh đi học trở lại Thủ tướng nhấn mạnh cần dựa trên cơ sở theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh thì phải đến ngày ngày 27.2 hoặc 28.2 mới có thể đưa ra quyết định.

Một số tin tức về tình hình diễn biến dịch Covid-19 được cập nhật thường xuyên trên trang tin tức của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể xem để lên chiến dịch phòng tránh cho bản thân tốt hơn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn  Tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.