Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tăng cường các giải pháp tuyển sinh Đại học 2023 tạo thuận lợi cho thí sinh

Tăng cường các giải pháp tuyển sinh Đại học 2023 tạo thuận lợi cho thí sinh

Theo  như năm 2023 thì Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới, theo đó thì công tác tuyển sinh sẽ giữ ổn định như năm 2022 tăng cường các giải pháp mới tạo thuận lợi hơn cho tất cả thí sinh.

Thí sinh mong chờ giải pháp mới năm 2023

1.Tăng cường các giải pháp tuyển sinh Đại học

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết năm 2023 Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ tăng cường các giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các cơ sở đào tạo, tạo thuận lợi hơn cho tất cả thí sinh.

Bộ sẽ nâng cấp các chức năng của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung và tăng cường tính năng kiểm tra các thông tin của thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm những sai sót.

Theo Bộ Giáo Dục & Đào Tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển và yêu cầu không sử dụng những phương thức xét tuyển không phù hợp và ít hiệu quả và gây khó khăn vướng mắc cho thí sinh.

Cụ thể từ năm 2023 thì điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 điểm trở lên và khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30 điểm được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiênTất cả thí sinh đăng ký xét tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo hoặc cổng dịch vụ công quốc gia thì các em vẫn được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường không hạn chế số lượng, tuy nhiên sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Thí sinh đã dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm thì vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

2.Nhiều trường Đại học công bố phương án tuyển sinh riêng

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết rằng năm 2023 thì trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các đợt thi tháng 3/2023 đến tháng 6/2023 với quy mô dự kiến 100 nghìn lượt thi tại 8 tỉnh, thành như: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Hưng Yên.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại TP Hồ Chí Minh như năm 2022, cổng đăng ký dự thi tiếp nhận tất cả thí sinh đăng ký từ tháng 2/2023,  năm 2023 thì trung tâm Khảo thí dự kiến điều chỉnh số lượt đăng ký dự thi, thí sinh đăng ký dự thi tối đa là 2 lượt/năm và thời gian đăng ký dự thi giữa 2 đợt cách nhau tối thiểu 4 – 6 tuần tùy theo nguyện vọng đăng kí của thí sinh.

Phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết rằng mục tiêu của kỳ thi là đảm bảo an toàn và chất lượng cho thí sinh để đáp ứng đúng nhu cầu của các trường đại học trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội là thu hút thí sinh giỏi.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục đồng hành và hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị đào tạo khai thác sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học trong năm tới.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết rằng năm 2023 thì đơn vị tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại 17 tỉnh, thành phố như năm 2022, phía đơn vị này đang xem xét mở rộng thêm điểm thi để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tất cả thí sinh.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên cả nước công bố quy chế tuyển sinh đại học riêng áp dụng cho năm 2023, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là sự tích hợp giữa các quy định về đối tượng tuyển sinh và điểm cộng ưu tiên, quy định tuyển thẳng, phương thức xét tuyển… từ quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cùng những yêu cầu đặc thù của trường.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu-trưởng phòng Quản lý đào tạo của trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết rằng năm 2023 phía nhà trường sẽ giữ chỉ tiêu tuyển sinh ổn định ở mức như hiện nay với phương thức xét tuyển chủ yếu là xét tuyển kết hợp và tinh giản theo hướng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  );
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.