Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Năm 2023 công tác tuyển sinh có gì thay đổi

Năm 2023 công tác tuyển sinh có gì thay đổi

Trước đó một điểm mới sẽ được áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm 2023 là cách tính mức điểm ưu tiên của các thí sinh có thể thay đổi nhằm tạo sự công bằng cho tất cả các nhóm thí sinh thuộc các khu vực khác nhau.

Thí sinh mong chờ kỳ tuyển sinh năm 2023

1.Công tác tuyển sinh 2023 không ban hành quy chế mới

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết năm 2023 phía Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới, về cơ bản thì công tác tuyển sinh sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Tuy nhiên năm 2023 thì Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ tăng cường các giải pháp và nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các cơ sở đào tạo thì tạo thuận lợi hơn cho thí sinh, trong đó thì Bộ sẽ nâng cấp các chức năng của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung và tăng cường tính năng kiểm tra lại các thông tin của tất cả các thí sinh nhập lên hệ thống để nhằm giảm sai sót.

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải rà soát lại tất cả các phương thức xét tuyển và yêu cầu các cơ sở đào tạo không được sử dụng những phương thức xét tuyển không phù hợp, ít hiệu quả và gây khó khăn vướng mắc cho tất cả thí sinh.

Tuy nhiên thì theo quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non, ban hành ngày 6-6-2022 có một điểm mới sẽ được áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm 2023 là thí sinh sẽ chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực 2 năm, là trong năm tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp và một năm kế tiếp để xét tuyển vào đại học.Như vậy cách tính mức điểm ưu tiên có thay đổi so với năm 2022 nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh thuộc các khu vực và đối tượng khác nhau.

Theo tin tức giáo dục trước tình hình cụ thể từ năm 2023 thì điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 điểm trở lên khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30 điểm được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x mức điểm ưu tiên.

2.Công tác tuyển sinh 2023 không được thí sinh xác nhận nhập học sớm

Như vậy Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết năm 2021 tỷ lệ thí sinh có điểm cao tăng lên ở một số ngành/trường sẽ lấy điểm rất cao như ngành công an, ngành quân đội, ngành y dược… Thì tỷ lệ của tất cả thí sinh ở khu vực không được ưu tiên trúng tuyển thấp và tỷ lệ thí sinh phải có điểm ưu tiên trúng tuyển cao đã dẫn đến dư luận cho rằng điểm ưu tiên đã trở lên thiếu công bằng.

Điều chỉnh này nhằm đảm bảo sự công bằng và khắc phục tình trạng có thí sinh đạt kết quả điểm xét tuyển là 30 điểm nhưng vẫn không trúng tuyển đại học, cao đẳng, việc đăng ký xét tuyển thực hiện sau kỳ thi tốt nghiệp THPT tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tất cả các em vẫn được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành và nhiều trường không hạn chế số lượng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, để  tất cả thí sinh đã dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm thì vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, trong mọi trường hợp thì tất cả thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Điều quan trong là các trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch chung của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  );
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.