Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tất cả trường đại học khẩn trương rà soát thí sinh trúng tuyển sớm

Tất cả trường đại học khẩn trương rà soát thí sinh trúng tuyển sớm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Rà soát thí sinh trúng tuyển sớm

1.Rà soát thí sinh trúng tuyển sớm

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4482/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 gửi các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 khối giáo dục Đại học ngày 12/9/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh trong trường hợp có sai sót, các trường xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình hoặc liên hệ với thí sinh nếu cần thiết.

Việc một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của các trường đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển nhưng lại có sai sót về mã phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được đơn phản ánh kiến nghị của một số cơ sở đào tạo về việc trên.

Ngày 14/9/2022 các cơ sở đào tạo bước vào ngày lọc ảo lần thứ 5 và còn một lần lọc ảo cuối cùng vào ngày 15/9/2022 qua phân tích số liệu, đại diện một số trường cho biết điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở một số ngành “hot” như: ngành Công nghệ thông tin, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính Ngân hàng, ngành Truyền thông đa phương tiện…Kết thúc quy trình lọc ảo từ ngày 15/9/2022 đến trước 17 giờ 00 ngày 17/9/2022 các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022.

Theo tin tức giáo dục trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

2.Thí sinh cần làm gì sau khi biết trúng tuyển đại học

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: sau khi trúng tuyển đại học thí sinh còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là xác nhận nhập học theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trong thời gian từ ngày 17/9/2022 – 30/9/2022.

Trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022 tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Tất cả thí sinh nộp minh chứng xét tuyển tại cơ sở đào tạo theo hướng dẫn về thời gian và địa điểm, thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu sử dụng điểm năng khiếu của cơ sở đào tạo khác để xét tuyển phải liên hệ với cơ sở đào tạo để đăng ký dự thi hoặc nộp điểm thi năng khiếu, trong trường hợp chưa xác định nhập học thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, để các cơ sở đào tạo xét tuyển xác nhận nhập học theo lịch chung.

XEM THÊM: CAODANGDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.