Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Yêu cầu để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Yêu cầu để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng việc xác minh trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của người đang xin cấp chứng chỉ. Vậy, điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng là gì?

Vai trò quan trọng của chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề là một loại xác nhận về trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của người đang thực hiện công việc trong lĩnh vực đó. Khi một chứng chỉ hành nghề được quy định trong luật, quy tắc, hoặc quyền lực quản lý, nó đòi hỏi người thực hiện phải hoàn thành một loạt quá trình đào tạo và tập huấn chuyên môn theo các tiêu chuẩn cụ thể.

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp chỉ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu họ và nhân viên của họ đã đạt được các chứng chỉ hành nghề được yêu cầu. Ví dụ, người làm nghề y tế cần phải có chứng chỉ hành nghề để tham gia vào nghề, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng thường phải có các nhân viên đã qua đào tạo và được chứng nhận về an toàn và kỹ thuật.

Chứng chỉ hành nghề đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo tính chuyên nghiệp và an toàn của các hoạt động kinh doanh. Nó giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bằng cách đảm bảo rằng những người làm việc trong lĩnh vực đó đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, nó cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm trong ngành công nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo niềm tin và uy tín trong mắt khách hàng và xã hội.

<center><em>Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần điều kiện như thế nào?</em></center>
Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần điều kiện như thế nào?

Các yêu cầu về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết rằng để đáp ứng yêu cầu để nhận chứng chỉ hành nghề điều dưỡng cho công dân Việt Nam, quy định tại Điều 18 của Luật Khám bệnh, Chữa bệnh năm 2009 có các điều kiện sau đây:

Đầu tiên, ứng viên cần phải đáp ứng một trong các tiêu chí về học vấn hoặc chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực khám bệnh và chữa bệnh, bao gồm:

 • Sở hữu bằng cấp chuyên môn từ các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp đào tạo điều dưỡng và được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền trong nước.
 • Đã nhận giấy chứng nhận là lương y.
 • Có giấy xác nhận sở hữu bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền.

Thứ hai, ứng viên cần phải cung cấp giấy chứng nhận hoặc bằng chứng về thời gian thực hành trong lĩnh vực khám bệnh và chữa bệnh. Tuy nhiên, lương y hoặc những người có kiến thức về bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền sẽ không phải tuân theo điều này.

Thứ ba, bạn cần có giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe đủ để thực hiện công việc khám bệnh và chữa bệnh.

Thứ tư, không được phép thuộc vào bất kỳ trường hợp nào sau đây:

 • Đã bị cấm hành nghề hoặc làm việc trong lĩnh vực y dược hoặc dược theo quyết định của Tòa án.
 • Đang đối mặt với quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Đang thụ án hình sự hoặc tuân thủ quyết định của Tòa án, hoặc đang phải thực hiện các biện pháp sửa chữa khác như nhập học tại cơ sở giáo dục hoặc điều trị tại cơ sở y tế.
 • Đang bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo trở lên, đặc biệt là khi liên quan đến vi phạm chuyên ngành y.
 • Đang bị hạn chế hoặc mất khả năng hành vi.
<center><em>Học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur </em></center>
Học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để nhận giấy xác nhận về quá trình thực hành, theo quy định tại Khoản 1, Điều 24 của Luật Khám bệnh, Chữa bệnh năm 2009, cần hoàn thành các yêu cầu về thời gian thực hành như sau:

 • Làm việc thực tế trong thời gian 18 tháng tại bệnh viện, chịu trách nhiệm nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Thực hành trong thời gian 12 tháng tại bệnh viện với vai trò là y sĩ.
 • Hoạt động thực tế trong thời gian 09 tháng tại bệnh viện chuyên khoa phụ sản hoặc thực hiện các nhiệm vụ tại nhà cho hộ sinh viên.
 • Thực tập trong thời gian 09 tháng tại các cơ sở y tế, hỗ trợ điều dưỡng viên và kỹ thuật viên trong việc khám và điều trị bệnh nhân.

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông, Văn bằng 2 chính quy.

Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

Xem thêm tại: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.