Trang chủ > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM > Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dạy học những môn nào?

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dạy học những môn nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tích hợp mô hình đào tạo theo chuẩn Bộ để cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

<center><em> Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dạy học những môn nào?</em></center>
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dạy học những môn nào?

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dạy học những môn nào?

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho những sinh viên đã hoàn thành văn bằng thứ nhất từ các trường Cao đẳng trở lên, chuyên ngành không yêu cầu cụ thể. Điều này cho phép học viên tập trung vào các môn học liên quan đến Dược mà không cần lặp lại kiến thức cơ bản đã học trước đó.

Chương trình này bao gồm một loạt các môn cơ sở như Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học Di truyền, Y đức, Giải phẫu-Sinh lý, Toán xác xuất thống kê-y học, Vật lý đại cương, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa phân tích, Vi sinh vật-Ký sinh trùng. Ngoài ra, các môn học chuyên ngành như Tổ chức và quản lý dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Quản trị kinh doanh dược, Dược lý, Maketing dược, Kinh tế dược, Thực vật dược, Dược liệu, Quản lý tồn trữ thuốc, Bào chế, Pháp chế dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, Kỹ năng giao tiếp bán thuốc cũng được đưa vào chương trình.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên Cao đẳng Dược hệ đào tạo văn bằng 2 có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực, từ Dược sĩ phòng Dược tại bệnh viện, Dược sĩ công tác tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm đến việc mở quầy thuốc tư nhân. Sự lựa chọn và phát triển sẽ phụ thuộc vào năng lực và kiến thức của từng cá nhân.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng chính quy có giá trị tương đương với bằng đào tạo chính quy trong 3 năm, được công nhận trên toàn quốc. Điều này mở ra cơ hội liên thông lên bậc Đại học tại các trường Đại học Y Dược, với điều kiện tuân theo các quy định về tuyển sinh liên thông hiện hành tại các trường đào tạo.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực sức khỏe, với ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở cửa tuyển sinh cho Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng trở lên, ở bất kỳ ngành nghề nào như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Sư phạm, Kế toán, Ngân hàng,…

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thiết kế linh hoạt vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, giúp thí sinh có khả năng tự điều chỉnh thời gian học sao cho phù hợp với lịch trình làm việc tại cơ quan. Điều này giúp bảo đảm rằng việc học không gây ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của họ.

<center><em>Đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur</em></center>
Đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để đăng ký tham gia, các bạn trẻ quan tâm cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường.

Hồ sơ xét tuyển:

 • 01 Phiếu ĐKXT năm 2022 theo mẫu quy định chung;
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (02 bản sao và có công chứng);
 • Bảng điểm/Sổ học tập Cao đẳng trở lên (02 bản sao và có công chứng);
 • Bằng TN THPT (02 bản sao và công chứng);
 • Giấy khai sinh; CMTND (02 bản có công chứng);
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 (02 ảnh) và 3×4 (02 ảnh);
 • Các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và đạo tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.
 • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.
 • Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tháng 12/2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.