Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tin tức Y dược > Sử dụng thuốc đau dạ dày Phosphalugel như thế nào là đúng?

Sử dụng thuốc đau dạ dày Phosphalugel như thế nào là đúng?

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đau dạ dày Phosphalugel khoa học giúp công tác điều trị bệnh an toàn, hiệu quả và tránh được tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc đau dạ dày Phosphalugel sử dụng như thế nào?

Thuốc Phosphalugel là thuốc gì?

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Phosphalugel được sử dụng để điều trị các triệu chứng của acid dạ dày quá nhiều như đau bụng, ợ nóng, và khó tiêu acid. Phosphalugel hydroxit là một thuốc kháng acid giúp giảm axit trong dạ dày. Thuốc kháng acid lỏng hoạt động nhanh hơn/ tốt hơn viên hoặc viên nang. Thuốc này chỉ hoạt động trên acid hiện có trong dạ dày. Nó không ngăn ngừa sản xuất axit. Nó có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc với các thuốc khác làm giảm việc sản xuất axit (ví dụ như H2 thuốc chẹn như cimetidin/ ranitidin và thuốc ức chế bơm proton như omeprazole).

Thuốc Phosphalugel có chứa các loại thuốc này không được liệt kê trong nhãn hiệu đã được phê duyệt cho thuốc nhưng có thể được quy định bởi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Sử dụng thuốc này cho một điều kiện được liệt kê trong phần này chỉ khi nó đã được quy định như vậy bởi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Phosphalugel hydroxit cũng được sử dụng để hạ mức phosphat trong điều kiện thận nhất định (thường ở dạng viên nang).

Công dụng, chỉ định thuốc Phosphalugel ra sao?

Phosphalugel là một thuốc kháng acid. Nó làm giảm tính độ acid của dạ dày.

Thuốc Phosphalugel được chỉ định điều trị trong những trường hợp như: Viêm dạ dày cấp và mãn; Hồi lưu dạ dày – thực quản và các biến chứng (viêm thực quản); Loét dạ dày – tá tràng; Thoát vị khe thực quản; Trị liệu các bệnh lý đường ruột, chủ yếu các rối loạn chức năng; Cảm giác rát bỏng và chứng khó tiêu; Ngộ độc các chất acide, kiềm hay các chất ăn mòn gây xuất huyết.

Cách dùng thuốc Phosphalugel như thế nào?

Dùng đường uống. Nên uống thuốc khi xuất hiện cơn đau hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Công dụng, cách dùng, chỉ định thuốc Phosphalugel

Liều dùng thuốc Phosphalugel cho người lớn

Dùng từ 1-2 gói. Liều dùng 2-3 lần/ngày. Pha với một ít nước hoặc dùng nguyên chất. Cách sử dụng đối với một số trường hợp cụ thể:

– Đối với bệnh nhân thoát vị khe thực quản, hồi lưu dạ dày thực quản, Sửa Mí Mắt Hỏng, viêm thực quản: dùng thuốc sau bữa ăn hoặc trước khi ngủ.

– Những bệnh nhân khó tiêu, viêm dạ dày: sử dụng thuốc trước bữa ăn.

– Người mắc các bệnh lý dạ dày tá tràng: Uống thuốc Phosphalugel khi nào? dùng từ 1-2 giờ trước bữa ăn. Khi có cơn đau dùng ngay 1 gói sản phẩm.

– Những bệnh nhân có bệnh lý về đường ruột: dùng vào buổi sáng khi đói và trước khi đi ngủ.

Liều dùng thuốc Phosphalugel cho trẻ em

 Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: dùng 1/4 gói (1 muỗng cà phê) sau 6 cử ăn.

– Trẻ em trên 6 tháng tuổi: dùng 1/2 gói (2 muỗng cà phê) sau 4 cữ ăn.

Chống chỉ định

Không dùng Phosphalugel nếu:

– Bệnh thận nặng

– Dị ứng với aluminium phosphate hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Phụ nữ đang có thai và cho con bú cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc thuốc Phosphalugel vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi hoặc qua đường sữa mẹ gây ra một số hiệu ứng phụ trong việc phát triển của trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của thuốc Phosphalugel

Theo thống kê từ Cao đẳng Y Dược TPHCM, thuốc Phosphalugel có thể gây táo bón, nhất là ở người bệnh liệt giường và người lớn tuổi; khắc phục bằng cách bổ sung uống nhiều nước. Thuốc kháng acid có thể làm giảm tác dụng của nhiều thuốc khác. Nên thận trọng không uống thuốc kháng acid cùng lúc với thuốc khác. Nên uống các thuốc khác riêng biệt với thuốc kháng acid (ví dụ trước 2 giờ).

Mô tả admin

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cà phê, người bạn đồng hành yêu thích trên toàn thế giới, mang lại sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.