Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho sản phụ ngày càng được ưu tiên, khiến ngành Hộ sinh trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và quan trọng. Cùng tìm chi tiết hơn tại sao lĩnh vực Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật và chia sẻ: với sự tăng cường chú ý đối với việc chăm sóc sức khỏe không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần cho phụ nữ mang thai, có thể khẳng định rằng Nghề hộ sinh là một lĩnh vực đầy triển vọng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận Nghề hộ sinh là một trong những trụ cột quan trọng của ngành y tế ở mọi quốc gia. Theo số liệu từ Tổng cục Dân số, mỗi năm, có hơn 1,5 triệu em bé chào đời tại Việt Nam, cho thấy nhu cầu về nhân lực Nghề hộ sinh là rất lớn.

Tại sao lĩnh vực Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

  • Hỗ trợ phụ nữ mang thai duy trì sức khỏe

Các nhân viên trong ngành hộ sinh cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện từ sức khỏe thể chất đến tinh thần. Họ tập trung vào việc xây dựng một hành trình mang thai an toàn cho phụ nữ, đảm bảo rằng mẹ bầu và từng giai đoạn phát triển của thai nhi đều nhận được sự chăm sóc tận tình nhất trong suốt quá trình sinh sản.

  • Tạo ra trải nghiệm sinh nở an toàn

Các nhân viên hộ sinh cung cấp thông tin, kỹ năng và hỗ trợ để phụ nữ có thể ra quyết định sáng suốt về sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, họ sử dụng kiến thức chuyên môn để thúc đẩy quá trình sinh nở tự nhiên và giảm thiểu sự can thiệp không cần thiết, đồng thời sẵn sàng xử lý bất kỳ biến chứng hoặc tình huống khẩn cấp nào có thể phát sinh trong quá trình sinh nở.

Nhu cầu nhân lực trong ngành Hộ sinh

Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên y tế tốt nghiệp, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao của xã hội đối với lực lượng lao động trong ngành này. Ngành y tế luôn thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ và trở thành một trong những ngành học “hot” nhưng vẫn không đủ cung cấp nhân sự, trong đó Hộ sinh đang nổi lên là một nhóm ngành “thiếu nhân lực” nhiều nhất.

Theo một số thống kê, đến năm 2024, ngành y tế Việt Nam cần khoảng 50.000 bác sĩ, 10.000 dược sĩ, hơn 80.000 điều dưỡng và 60.000 kỹ thuật viên y học. Đặc biệt, nhu cầu về Hộ sinh không chỉ tăng cao trong nước mà còn trên toàn cầu, với báo cáo tình trạng Hộ sinh thế giới ngày 5/5/2021 tiết lộ rằng đang thiếu khoảng 900.000 Hộ sinh trên khắp thế giới.

Trong khi đó, năm 2024, khối ngành sức khỏe có 36.816 chỉ tiêu tuyển sinh, nhưng chỉ có hơn 30.000 sinh viên thực sự nhập học. Sự chênh lệch này cùng với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, khi tỷ lệ bác sĩ/dân của Việt Nam chỉ là 8,6, giúp hiểu rõ tại sao người học Hộ sinh, và nói chung là ngành y tế, không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thiếu việc làm.

Cơ hội việc làm cho người học ngành Hộ sinh

Hộ sinh làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế cả trong và ngoài nước.

Giảng viên tại các cơ sở đào tạo Hộ sinh và một số ngành khác thuộc lĩnh vực Khoa học Sức khỏe.

Khả năng tiếp tục học tập để đạt được trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ trong ngành Hộ sinh và các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Sức khỏe.

Ngoài ra, ngành Hộ sinh còn mở ra các cơ hội làm việc đa dạng. Bạn có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám và cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà để tăng thêm thu nhập. Đặc biệt, với tình hình đại dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc tại gia và thăm khám trực tuyến đang gia tăng, mở ra nhiều cơ hội cho ngành này trong tương lai.

Hơn nữa, nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài. Theo Bộ Y tế, Nhật Bản và Hàn Quốc liên tục có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh và chăm sóc viên từ Việt Nam, nhưng cung không đủ để đáp ứng. Vì vậy, quyết định trở thành Hộ sinh có thể là một lựa chọn quan trọng cho tương lai của bạn.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo của Trường.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh đến địa chỉ được cung cấp.

Nếu bạn quan tâm đến các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, hoặc Cao đẳng Vật lý trị liệu, hãy liên hệ trực tiếp với Nhà trường để được tư vấn chi tiết.

  • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.
  • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.
  • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Những cách tự nhiên giúp giảm triệu chứng hen xuyễn

Hen phế quản, hay hen suyễn, là viêm mãn tính đường hô hấp. Stress tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.