Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Thu pin cũ gieo mầm xanh của CLB một sức khỏe của trường Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Thu pin cũ gieo mầm xanh của CLB một sức khỏe của trường Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Việc thu pin cũ gieo mầm xanh là hoạt động được câu lạc bộ Một Sức Khỏe của trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tại TP.Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk thực hiện nhằm nâng cao ý thức của nhiều bạn trẻ trong việc làm tái sinh các sản phẩm pin đã hết năng lượng, hạn sử dụng cũng như phân loại rác thải điện tử.

Câu lạc bộ Một Sức Khỏe thu pin cũ

1.Câu lạc bộ một sức khỏe thu pin cũ gieo mầm xanh

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phó chủ tịch Hội sinh viên trường-Nguyễn Thị Ái Triêm cho biết, hoạt động “Thu pin cũ  gieo mầm xanh” với hơn 50 thành viên tham gia thực hiện trong đó có 3 giảng viên, chương trình thu pin cũ của câu lạc bộ Một Sức Khỏe triển khai từ tháng 6/2022 đến tháng 6 /2023, hiện tại có 5 thùng dùng để pin cũ do các nhóm sáng chế đặt tại Bệnh viện và trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, đối với hoạt động thu gom pin cũ tại nhà tối thiểu 10 cục pin trở lên các tình nguyện viên sẽ chủ động liên hệ và đến tận nơi ở  trong phạm vi TP. Buôn Ma Thuột để nhận pin cũ đã hết hạn sử dụng.

Trong tháng 7 vừa qua câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động thu gom pin đã qua sử dụng tại 3 địa điểm lớn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với thông điệp lan tỏa “Thu Pin cũ gieo mầm xanh”  trong 1 ngày câu lạc bộ đã thu hơn 15kg pin cũ trên địa bàn, sinh viên Cai Dĩnh Tường lớp 20YA3 trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột thành viên câu lạc bộ cho biết mỗi người khi mang đến 5 cục pin cũ trở lên sẽ đổi được 1 chậu sen đá.

Theo tin tức giáo dục hoạt động thu gom pin cũ thu hút sự tham gia của rất nhiều người, truyền tải cái nhìn đúng đắn hơn về sự nguy hiểm của việc bỏ những cục pin vào môi trường xung quanh chúng ta, mục đích khuyến khích mọi người phân loại rác thải điện tử đúng cách, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức sống xanh trong cộng đồng.

Theo như ThS.BS Nguyễn Thị Hà Trinh–Chủ nhiệm câu lạc bộ Một Sức Khỏe trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột sau khi thu hồi số lượng pin cũ sẽ được vận chuyển sang đơn vị thứ 3 để tái chế, theo quy trình hiện đại thân thiện với môi trường mục đích cuối cùng là khôi phục nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất pin hoặc có thể được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra thứ gì đó mới hơn phục vụ cho cuộc sống chúng ta.

2.Câu lạc bộ sức khỏe triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Câu lạc bộ Một Sức Khỏe trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có 60 thành viên tham gia, đã triển khai nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa cho cuộc sống, như hoạt động thu gom rác thải khu vực hồ Ea Kao, hồ nước nhân tạo có giá trị lớn về thủy lợi tỉnh Đắk Lắk.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Tham gia chương trình các thành viên được trang bị đầy đủ các dụng cụ như: bao tay, gắp kẹp rác, túi đựng rác… Rác thải được thành viên đưa về để phân loại, rác thải thuộc loại tái chế được thu gom để tái chế còn rác thải hữu cơ có thể phân huỷ sẽ được nhóm gửi về bãi tập kết. Một người dân sống gần khu vực hồ Ea Kao chia sẻ thêm rằng: “Tôi hy vọng, sau khi khu vực ven hồ Ea Kao được dọn sạch, người dân sống quanh khu vực sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống”.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.