Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Tiềm năng phát triển ngành Dược và lợi thế của sinh viên Cao đẳng Dược

Tiềm năng phát triển ngành Dược và lợi thế của sinh viên Cao đẳng Dược

Những năm gần đây, số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Cao đẳng dược lại tăng cao. Vậy tiềm năng và triển vọng của ngành Dược thế nào? Sinh viên học Cao đẳng Dược có những lợi thế gì? Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Ngành Dược tiềm năng phát triển trong những năm tới

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam

Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm bên ngành Dược Dược sĩ Hồng Diễm giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẽ, hiện nay với tình hình dân số Việt Nam cũng như dân số thế giới đang trẻ hóa cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, mọi người sẽ có xu hướng dùng thuốc cũng như các sản phẩm nhiều và đa dạng hơn. Vì vậy, những năm tới ngành Dược bắt buột phải phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đó.

Hơn nữa, các giới chuyên gia cho hay thị trường Dược phẩm Việt Nam vẫn chưa khai thác triệt để. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu, ngành dược là ngành tiềm năng với cơ hội phát triển mạnh mẽ. Một trong những dấu hiệu chứng tỏ điều này là nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy triển vọng của thị trường Dược Việt Nam từ đó tiến hành đầu tư liên tục, từ đó mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên Cao đẳng Dược.

Chưa kể đến các công ty Dược phẩm Việt Nam không ngừng phát triển để cạnh tranh với các sản phẩm Y tế nước ngoài. Với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược từ đó cũng tăng lên, sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn.

Trong giai đoạn 2020 – 2030, ngành Dược Việt Nam đề ra chiến lược phát triển với mục tiêu là:

  • Cung cấp đủ 100% thuốc cho công tác phòng, khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn đề ra
  • Tập trung tăng cường vào đào tạo nhân lực có chất lượng đặc biệt là ở Dược lâm sàng.

Ngành Dược Việt Nam muốn đạt được các mục tiêu trên thì cần có nguồn nhân lực dồi dào ngành Dược với trình độ đạt chuẩn. Với những yếu tố đã đề cập, ngành Dược ngày càng được đánh giá cao là một ngành có tiềm năng và triển vọng trong tương lai.

Một số lợi thế cho sinh viên học Cao đẳng Dược hiện nay

Trong khi sinh viên các ngành khác đối đầu với nguy cơ thất nghiệp do không đủ trình độ hay nhu cầu nhân lực thấp, sinh viên ngành Dược lại không cần quá lo sợ về vấn đề này.

Lý do là ngành Dược vốn được xem trọng và là yếu tố thiết yếu trong xã hội. Hơn nữa nhu cầu nhân lực ở ngành này vẫn còn thiếu hụt về cả chất lượng và số lượng. Nếu sinh viên Cao đẳng Dược có đủ trình độ cũng như kỹ năng chuyên môn thì hoàn toàn không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm. Đơn cử như ở các trung tâm nghiên cứu của Việt Nam đang cần rất nhiều nhân lực ngành Dược có chất lượng để có thể thu hút đầu tư từ nước ngoài.

1. Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Dược luôn mở rộng

Y Dược hứa hẹn là ngành học trở thành xu thế trong tương lai, sinh viên theo học ngành này có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Thậm chí đây cũng là một lĩnh vực lao động có thể di chuyển tự do trong khu vực ASEAN.

Trong tương lai, Y dược sẽ tạo ra được 16 triệu cơ hội việc làm với 1/6 là tổng lực lượng lao động của Việt Nam. Đây được xem là thách thức cũng như cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam, yêu cầu các bạn trẻ phải nắm bắt xu thế để theo kịp với sự phát triển của xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

2. Công việc đa dạng cho sự lựa chọn của sinh viên Cao đẳng Dược

Hệ thống y tế Việt Nam nói chung, ngành dược nói riêng đây là một trong những ngành tạo ra đa dạng các thể loại công việc cho sinh viên Cao đẳng Dược. Với năng lực phù hợp cũng như nguyện vọng mà sinh viên ra trường có thể lựa chọn công việc cho bản thân, cụ thể như sau:

  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện với vai trò đảm bảo chất lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh và tham gia cố vấn cho bác sĩ để kê toa thuốc,
  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm để tham gia vào quá trình sản xuất, theo dõi, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc khi đến tay người dùng.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành Dược đối với những người có trình độ cao.
  • Trở thành Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện ra các dược phẩm giả, kém chất lượng, tồn tại trên thị trường.
  • Trở thành Dược sĩ kinh doanh thuốc tại quầy thuốc hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Có thể thấy cơ hội việc làm của những sinh viên Cao đẳng Dược rất đa dạng, đây là yếu tố làm cho ngành Dược trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay.

Tuy nhiên, để tìm cho bản thân một công việc như mơ ước sau khi ra trường, sinh viên Cao đẳng Dược cần có quá trình học tập chất lượng, tiếp thu kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề vững. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chuyên đào tạo Y Dược uy tín, nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược thì đây là sự lựa chọn môi trường học lý tưởng nhất.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Công việc nào của Dược sĩ Cao đẳng có thu nhập cao?

Sinh viên học Dược luôn được mở ra nhiều cơ hội khởi đầu sự nghiệp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.