Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực vào tháng 5 sắp tới

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực vào tháng 5 sắp tới

Theo bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết tuyển sinh năm 2023 thì trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến tổ chức Kỳ thi độc lập đánh giá năng lực để xét tuyển đại học hệ chính quy vào đầu tháng 5 sắp tới.

Thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường dự kiến thời gian thi đánh giá năng lực

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tuy nhiên với thông tin trên được TS.Trần Bá Trình – Phó Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Sư phạm Hà Nội cung cấp tại buổi Tọa đàm như sau: Với phương án tổ chức kỳ thi độc lập tuyển sinh đại học diễn ra sáng 15/12/2022.

Với dự thảo Đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực xét tuyển đại học hệ chính quy và kỳ thi được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến tổ chức 1 hoặc 2 đợt hàng năm vào cuối tháng 4 và tháng 5 hàng năm.

Như vậy đối tượng thí sinh là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng là: Đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo hệ chính quy của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo hệ chính quy của Trường đại học có sử dụng kết quả đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Hiện nay các môn thi gồm: môn Toán, môn Ngữ văn, môn tiếng Anh, môn Vật lý, môn Hóa học, môn Sinh học, môn Lịch sử, môn Địa lý. Tuy nhiên đề thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận nhằm đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao để xét tuyển đại học, với các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Tất cả thí sinh có thể lựa chọn dự thi một số môn thi và sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của trường và thí sinh sẽ thi tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có lẽ theo các chuyên gia thì đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực xét tuyển đại học hệ chính quy của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tính cấp thiết cao và giữ vai trò đặc biệt quan trọng của quy trình nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Kỳ thi này có mục đích là nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh và gia tăng cơ hội trúng tuyển, phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được sinh viên phù hợp với một số khối ngành và nhóm ngành đào tạo trình độ đại học, để lựa chọn được sinh viên có khả năng hoàn thành các chương trình đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Theo tin tức giáo dục hiện nay cùng với đó là xác lập cơ sở pháp lý để Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực và lấy kết quả để xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc vào các trường đại học khác có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Điều lưu ý là kỳ thi tuyển sinh năm 2022 phía Trường đã tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực với tính chất là kỳ thi tuyển sinh riêng, với nhà trường đã huy động 200 chuyên gia, giảng viên biên soạn 300 câu hỏi tự luận và 5000 câu hỏi trắc nghiệm, từ ngân hàng câu hỏi nguồn, biên soạn 9 đề thi chính thức và 9 đề thi dự bị còn đối với môn tiếng Anh thi hai ca khác nhau.

Việc tổ chức thi đánh giá năng lực cho hơn 2.300 thí sinh với trên 5.300 bài thi, 2 điểm thi, 93 phòng thi và 178 cán bộ tham gia coi thi, giám sát, phục vụ, y tế, công an, bảo vệ….Để chất lượng đề thi và công tác coi thi được học sinh, phụ huynh và xã hội đánh giá tốt.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.