Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tuyển sinh năm 2023 đảm bảo quyền lợi của thí sinh

Tuyển sinh năm 2023 đảm bảo quyền lợi của thí sinh

Trước đó theo thống kê vào năm 2022 thì các bài thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy đã phục vụ cho 195.547 lượt thí sinh, đây là kho dữ liệu quan trọng cho các nhà khoa học và quản lý đào tạo phục vụ công tác tuyển sinh đúng và trúng.

Kỳ thi đánh giá năng lực

1.Quyền lợi của thí sinh khi thi đánh giá năng lực

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong các đơn vị tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực và đánh giá tư duy năm 2022, tất cả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Quốc gia TPHCM đã góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của tất cả thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục Đại học.

Khi khảo sát  Đại học Quốc gia TPHCM có thể đánh giá được sự tương quan giữa kết quả thi đánh giá năng lực với kết quả học tập của sinh viên ở bậc Đại học, sau khi so sánh được sự tương quan kết quả học tập ở bậc THPT với kết quả học tập Đại học của các sinh viên trong Đại học quốc gia TPHCM thì nhận thấy rằng các nhóm thí sinh được tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực có mức học tập có phần trội hơn so với nhóm thí sinh tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết rằng “Điều đó thể hiện bài thi đánh giá năng lực giúp tuyển được thí sinh có năng lực học tập tốt hơn và phù hợp cho việc học tập ở Đại học”.

Đại tá-TS Đặng Việt Xô – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an cho biết rằng năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá theo chủ trương đổi mới phương thức xét tuyển, với những yếu tố đặc thù và việc thi tuyển có thêm hoạt động sơ tuyển vì ngoài học lực các thí sinh phải được kiểm tra thái độ chính trị, sức khỏe, năng lực vận động của cá nhân để đáp ứng yêu cầu phục vụ của ngành, theo ông Đặng Việt Xô quy trình xây dựng ngân hàng đề thi, thử nghiệm và phản biện… Rồi quá trình tổ chức kỳ thi năm 2022 của ngành đã được thực hiện theo bài bản nghiêm túc công khai và triển khai minh bạch đã giúp ngành tuyển được những thí sinh thực sự có năng lực.

Để thuận lợi cho các trường khi tổ chức tuyển sinh riêng đã rõ nhưng không phải tất cả các thí sinh đều có điều kiện tham gia các kỳ thi riêng này, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh, nhiều ý kiến cho rằng tất cả các trường vẫn cần đa dạng các phương thức xét tuyển.

Theo tin tức giáo dục PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh rằng dù các cơ sở giáo dục Đại học có quyền tự chủ rất cao trong tuyển sinh nhưng nếu trường nào cũng tổ chức thi riêng thì sẽ rất lãng phí nguồn lực của xã hội và công sức của thí sinh, gia đình của các em, các Trung tâm khảo thí cần có trao đổi và học tập rút kinh nghiệm, có sự hợp tác để tìm ra những giải pháp tốt nhất trên cơ sở đấy có thể chuyển đổi điểm cho nhau, như vậy có thể giúp cho tất cả thí sinh không phải trải qua quá nhiều kỳ thi.

2.Năm 2023 giảm chỉ tiêu xét học bạ của thí sinh

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: ThS Phạm Thái Sơn-Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết trường dự kiến vẫn có 4 phương án xét tuyển: xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường, việc xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM.

Theo năm 2023 thì nhà trường dự kiến tăng chỉ tiêu của xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực có khoảng từ 15% – 20% và giảm xét tuyển bằng học bạ THPT chiếm khoảng 30%.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng dự kiến mở mới 5 ngành như: ngành công nghệ tài chính, ngành khoa học dữ liệu, ngành luật, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, ngành thương mại điện tử.

Năm 2022 phía trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tuyển 3.500 chỉ tiêu vào 34 ngành đào tạo, trước đó thì Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Trường Đại học Hùng Vương TP HCM đã công bố thông tin tuyển sinh cho năm 2023.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.