Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tuyển sinh năm nay thi đánh giá năng lực được thí sinh quan tâm sâu sắc

Tuyển sinh năm nay thi đánh giá năng lực được thí sinh quan tâm sâu sắc

Theo đó vài năm trở lại đây thì một số trường đại học tuyển sinh đã không còn phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT nũa, hiện nay có nhiều phương thức tuyển sinh đại học nhưng thi đánh giá năng lực đã thu hút được sự tham gia của nhiều thí sinh.

Thí sinh thi đánh giá năng lực ở năm 2022

1.Tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia Hà Nội

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2023 dự kiến với 8 đợt thi, với quy mô tổ chức dự kiến cho 100.000 thí sinh.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc đại học Quốc gia Hà Nội cho biết ở các đợt thi sẽ được tổ chức tập trung từ tháng 3 tới tháng 6 năm 2023 và dự kiến sẽ thu hút từ 60.000 – 110.000 lượt thí sinh và năm 2023 dự kiến tổ chức 8 đợt thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6.So với kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 thì năm 2023 sẽ giảm 4 đợt thi, ở các địa điểm thi dự kiến sẽ đặt tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nghệ An và Hưng Yên.

Tuy nhiên điểm mới của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và thí sinh chỉ được dự thi tối đa là 2 lượt với thời gian thi cách nhau tối thiểu từ 4-6 tuần, còn ở năm 2022 tất cả thí sinh tham gia thi không bị giới hạn số lần dự thi, cổng đăng ký thi dự kiến thời gian sẽ mở từ tháng 2/2023.

Theo tin tức giáo dục phía Đại học Quốc gia Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục đồng hành trong việc hỗ trợ về kỹ thuật cho các cơ sở, lãnh đạo đại học Quốc gia Hà Nội cho biết rằng về lâu dài mục tiêu hướng đến của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ là định hướng học tập cho học sinh THPT, nên tất cả thí sinh muốn thi thật thì phải học thật.

Như vậy theo số liệu thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội thì cho đến tháng 10/2022 sẽ có 60 trường đại học và học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển đầu vào đại học.

2.Thi đánh giá năng lực sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh ở địa phương

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ở mùa tuyển sinh 2022 đại học Quốc gia TPHCM cũng đã tổ chức thành công 2 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT diễn ra vào ngày 27/3/2022- 22/5/2022.

Vào năm 2018 lần đầu tiên Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 5.000 thí sinh tham gia, còn năm 2022 số lượng thí sinh đăng ký là 85.000 em trong đó bao gồm cả học sinh lớp 12 và thí sinh tự do, đây là lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong 5 năm tổ chức kỳ thi

Năm 2022 khi thực hiện bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM, có đến 1.266 ngành học mà thí sinh có thể lựa chọn đăng ký nguyện vọng xét tuyển, trong đó bao gồm 254 ngành của 10 trường đại học thuộc khối Đại học Quốc gia TPHCM và 1012 ngành của 69 trường ngoài hệ thống và 5 trường Cao đẳng.

Theo đó với việc không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký thì kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực nói trên đã giúp cho các thí sinh chọn được ngành học mà mình yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân, sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực ở đợt 1 được công bố thì thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng của mình, điều đó đã giúp cho các thí sinh có thể linh hoạt được trong việc nộp hồ sơ xét tuyển và chọn được trường học cũng như ngành học mà mình yêu thích.

Tuy nhiên năm 2022 cũng là năm đầu tiên mà Bộ Công an tổ chức kỳ thi riêng đánh giá năng lực nhằm phục vụ cho công tác xét tuyển đại học, với bài thi kiểm tra và đánh giá kiến thức về môn Toán, Văn và kỹ năng xử lý phán đoán tình huống qua hai phần thi trắc nghiệm và tự luận.

Được biết vào năm 2023 sắp tới các trường đại học lớn trên cả nước vẫn  sẽ tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học, ở thời điểm hiện tại ngoài đại học Quốc gia Hà Nội thì các trường và đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực trên cả nước chưa có thông báo chính thức về lịch thi đánh giá năng lực 2023.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  );
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.