Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc không?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc không?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc hay không? Đây là điều mà rất nhiều các bạn sinh viên và bậc phụ huynh khi lựa chọn theo học quan tâm.

<center><em>Phân biệt điểm khác nhau giữa nhà thuốc và quầy thuốc</em></center>

Phân biệt điểm khác nhau giữa nhà thuốc và quầy thuốc

Phân biệt điểm khác nhau giữa nhà thuốc và quầy thuốc

Trước khi trả lời câu hỏi cho thắc mắc về bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở nhà thuốc được hay không? Trước tiên thì các bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc như thế nào? Thông tin cụ thể như sau:

Khoản mục

Nhà thuốc

Quầy thuốc

Về người phụ trách chuyên môn Dược sĩ đại học phụ trách chuyên Dược sĩ trung học phụ trách chuyên
Về địa bàn hoạt động Được mở tại bất kỳ địa bàn nào Được mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về phạm vi hoạt động Được bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơn Được bán lẻ thuốc thành phẩm
Về việc thay đổi thuốc trong đơn Được quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua Không được thực hiện việc thay thế

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược khi đó sẽ có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc doanh nghiệp hay đảm nhiệm trực tiếp công việc quản lý tủ thuốc ở trạm Y tế. Quy định này được thực hiện theo đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP. Theo thông tin trên sinh viên và các bậc phụ huynh không phải băn khoăn về vấn đề có mở được quầy thuốc hay không khi có bằng Cao đẳng Dược.

Ở quy định này có chỉ rõ ra một số điểm cu thể như sau:

Để mở quầy thuốc để kinh doanh cần phải tốt nghiệp hệ đào tạo bậc Cao đẳng Dược trở lên. Đồng thời, cần phải có thời gian thực hành theo quy định ít nhất 2 năm tại những cơ sở hợp pháp.

Để làm chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý tủ thuốc ở Trạm Y tế, khi đó cần phải có bằng Dược tá trở lên. Thời gian hành nghề tại các cơ sở Dược ít nhất 2 năm.

Theo quy định trên, để đủ điều kiện để mở quầy thuốc khi đó các bạn cần phải có ít nhất 2 năm hành nghề tại những cơ sở Dược hợp pháp. Và được mở quầy thuốc tự kinh doanh tại những vùng ngoại ô và bán những loại thuốc thông dụng theo đúng quy định.( mở ở địa bàn thị xã, huyện tại những huyện ngoại thành, ngoại thị tại các tỉnh hoặc tại thành phố trực thuộc Trung Ương)

Ngoài ra Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường ngoài cơ hội thực hiện tự chủ trong kinh doanh mở quầy thuốc còn có thể tham gia làm việc ở các lĩnh vực khác như Dược sĩ tại bệnh viện; các cơ sở sản xuất thuốc; các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; các cơ sở kinh doanh dược…

<center><em>Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur</em></center>

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chi tiết thông tin đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Tuy nhiên, khi có nguyện vọng theo học ngành Dược thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y uy tín và chất lượng tốt giúp các thí sinh có cơ hội học chuyên sâu kiến thức về ngành, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường được.

Hiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến nay đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược không chỉ là điểm đến đáng tin cậy đối với sinh viên theo học, là đơn vị uy tín đồng hành cùng học viên với các chương đào tạo bậc cao đẳng ở các hệ đào tạo chính quy liên thông và văn bằng 2 cao đẳng.

Theo đó trong tuyển sinh năm 2021, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều thí sinh đồng thời bổ sung nhân lực cho ngành y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo đến thí sinh trên cả nước thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 theo phương thức thức xét tuyển với điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT quốc gia.

Trong năm 2021, thí sinh có nguyện vọng tham gia theo học Cao đẳng Dược TPHCM có thể tham gia đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ngay hôm nay hoặc làm theo thông tin hướng dẫn bên dưới để được hỗ trợ tham gia vào khóa học sớm nhất.

Quy định mẫu hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Y Dược theo mẫu của Trường năm 2021;
  • 02 Bản sao và công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT và Học bạ tương đương ((mỗi loại 02 bản);
  • 02 Bản sao và công chứng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Sổ hộ khẩu (Chuẩn bị mỗi loại 02 bản photo);
  • 02 Bản sao và công chứng: Giấy khai sinh;
  • 01 Bản chính: Giấy khám sức khỏe HSSV;
  • 2 tấm ảnh 3×4 + 2 tấm ảnh 2×3 (04 ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại);

Lưu ý: Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 theo mẫu dành năm tham gia liên thông thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về địa chỉ Nhà trường.

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

  • PTS địa chỉ Bình Thạnh: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại : 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • PTS địa chỉ tại Bình Tân: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Điện thoại : 0799.913.913 – 0788.913.913

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

30 tuổi có theo học Cao đẳng Dược được hay không?

Lựa chọn ngành nghề cho những người thí sinh ở độ tuổi lớn là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.