Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Tìm hiểu công việc của một Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Tìm hiểu công việc của một Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường

Sinh viên theo học học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng lực và trình độ của mỗi người.

<center><em>Những công việc của sinh viên Dược sau khi ra trường là gì?</em></center>

Những công việc của sinh viên Dược sau khi ra trường là gì?

Dược hay ngành Dược đây đều là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc(dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Dược sĩ chính là người có vai trò đảm nhiệm trong việc sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và đưa thuốc chữa bệnh đến được với bệnh nhân.

Sinh viên theo học ngành Dược hay Dược sĩ Cao đẳng nói riêng sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng lực và trình độ của mỗi người. Cụ thể như 6 công việc dưới đây các bạn cùng tìm hiểu nhé:

Những công việc của sinh viên Dược sau khi ra trường là gì?

Quản lý Dược: Dược sĩ tham gia vào công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược làm việc tại các từ tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, tại Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế đến tại cấp địa phương.

Nghiên cứu Dược: Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược cơ hội làm tại các viện nghiên cứu hay là các phòng nghiên cứu tại công ty hay tại xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, Dược sĩ có thể tham gia làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam

Kiểm nghiệm thuốc: Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể tham gia làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc. Có thể tham gia làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành dược có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương. Với điều kiện hiện nay nước ta thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn.

Marketting về ngành dược: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, nếu có đam mê và kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Vì vậy, các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 tại các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và không cần quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

<center><em>Quy định đối tượng tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021</em></center>

Quy định đối tượng tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Quy định đối tượng tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Tuyển sinh năm 2021 – Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường theo phường thức xét tuyển cụ thể như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp đã đậu THPT quốc gia có nguyện vọng tham gia xét tuyển;
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021);

Để đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược chính quy 3 năm tại Trường thí sinh có thể tham gia đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại hệ thông website chính thức của Nhà trường. Sau đó tư vấn sẽ kiểm tra hệ thông và liên hệ công bố kết quả trúng tuyển.

Địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur:

  • Địa chỉ tại Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Số đường dây nóng : 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Địa chỉ tại Bình Tân: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1A). Số đường dây nóng: 0799.913.913 – 0788.913.913

 

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

30 tuổi có theo học Cao đẳng Dược được hay không?

Lựa chọn ngành nghề cho những người thí sinh ở độ tuổi lớn là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.