Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.

Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.

ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Duy Tân, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội là 5 trường đại học của Việt Nam vừa mới góp mặt trong bảng xếp hạng THE châu Á năm nay. Trong đó ĐH Tôn Đức Thắng đức vị trí cao nhất.

Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.
Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.

ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75 trong bảng xếp hạng THE Châu Á.

Ghi nhận từ ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, năm 2022, trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Châu Á của Tạp chí Times Higher Education (THE) có tới 616 trường đại học thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á được xếp hạng, tăng 65 cơ sở so với năm 2021. Cũng trong bảng xếp hạng của THE năm nay, Việt Nam vinh dự góp mặt 5 cơ sở giáo dục gồm có: ĐH Tôn Đức Thắng xếp thứ 75 trong bảng xếp hạng, theo sau là ĐH Duy Tân xếp hạng thứ 91, ĐH Quốc Gia Hà Nội ở vị trí 301 – 350 trong bảng xếp hạng, 401 – 500 là thứ tự của ĐH Quốc gia TP.HCM và cơ sở giáo dục cuối cùng của Việt Nam được tạp chí THE xếp hạng đó là ĐH Bách Khoa Hà Nội với thứ hạng 501+.
Tổ chức Times Higher Education đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm tiêu chí: 25% Giảng dạy, 30% Nghiên cứu, 30% Trích dẫn, 7,5% Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ và 7,5% Triển vọng Quốc tế để thực hiện và công bố bảng xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2022.
Trong 5 trường đại học của Việt Nam lọt top 500 đại học hàng đầu Châu Á, ĐH Quốc gia Hà Nội được đánh giá cao nhất ở nhóm tiêu chí Giảng dạy, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Duy Tân mạnh về tiêu chí Trích dẫn; thu nhập chuyển giao tri thức và công nghệ vẫn là thế mạnh của ĐH Quốc gia TP.HCM qua các năm xếp hạng.
Bốn trường đứng đầu châu Á trong bảng xếp hạng của THE năm nay gồm: đứng đầu là ĐH Thanh Hoa (Tsinghua – Trung Quốc), ở vị trí thứ 2 là ĐH Bắc Kinh (Peking – Trung Quốc), xếp thứ 3 là ĐH Quốc gia Singapore và ở vị trí thứ 4 là ĐH Hồng Kông
Các quốc gia khác ở khu vực Đông Nam Á. Dẫn vị trí đầu vẫn là Singapore với hai trường đại học tham gia xếp hạng nhưng đều ở vị trí top đầu bảng. Cụ thể ĐH Quốc gia Singapore đứng thứ 3 và ĐH Kỹ thuật Nanyang đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng.
Thái Lan tiếp tục có 17 trường trong Bảng xếp hạng THE châu Á năm nay trong đó dẫn đầu 17 trường đó là ĐH Mahidol với vị trí 145 ở châu Á, tụt hơn so với năm 2021 trường này xếp vị trí 130.
Malaysia cũng thêm 3 trường được xếp hạng trong năm nay, nâng tổng số lên thành 18 trường đại học, trong đó Đại học Malaya đứng đầu ở Malaysia với thứ hạng 55 ở Châu Á (49 năm 2021).
Indonesia có 14 trường được xếp hạng trong năm nay, đã tăng 5 cơ sở giáo dục so với năm 2021. Philippines có 2 trường tham gia xếp hạng, trong đó Đại học Philippines đứng đầu ở Philippines và có vị trí 129 ở Châu Á, tụt so với vị trí 84 năm 2021.

Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.
Bảng xếp hạng THE năm nay, ĐH Tôn Đức Thắng vươn lên xếp vị trí thứ 75.

Bảng xếp hạng của THE:

Tin tức giáo dục ghi nhận, hiện nay có 3 tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất trên toàn thế giới đó là: tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh, tổ chức Academic Ranking of World Universities – ARWU (Trung Quốc) và Times Higher Education – THE (Anh). Trong đó, bảng xếp hạng Times Higher Education đã đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Đây là bảng xếp hạng lấy việc tiên phong thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc làm tiêu chí để xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.