Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỏi Đáp Giáo Dục > 5 ĐIỀU NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

5 ĐIỀU NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Bài viết dựa trên nghiên cứu và những cuộc trò chuyện với những người thành công và đưa ra đây là năm điều mà những người thành công làm trước khi đi ngủ!

<center><em>Hãy dành thời gian ở bên người thân gia đình</em></center>

Hãy dành thời gian ở bên người thân gia đình

Thời gian trước khi đi ngủ là rất quan trọng, nó báo hiệu rằng một ngày đã trôi qua và khép lại và mở ra một kế hoạch cho ngày sắp tới. Nhưng tâm trí bạn có thoải mái để có một giấc ngủ ngon. Làm sao để làm việc hiệu quả như mong muốn và hạnh phúc trong cuộc.

#1. Dành thời gian cho gia đình

Chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục: Những người thành công thường gặp khó khăn trong việc vạch ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân, đôi khi nó chỉ đơn giản là thu dọn công việc và về đến nhà cùng với người thân. Dành thời gian để chăm sóc gia đình là điều cần thiết. Như David Brooks đã chỉ ra, một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay là một gia đình hạnh phúc thì ảnh hưởng đối với sức khỏe hơn là có một công việc tốt. Tương tự với những suy nghĩ của Alex Blumberg trong tập bốn của Podcast Startup có tựa đề “Startups is Risky Business”, trong đó tác giả mô tả bài học đầu tiên dành cho các bậc cha mẹ đó là: bạn chỉ có hạnh phúc khi con bạn biết tự lập và biết yêu thương. Hãy dành thời gian ở bên chúng.

#2. Đọc

Những người thành công họ đọc một cách phi thường. Bài đọc không phải lúc nào cũng nói về các chủ đề liên quan đến công việc. Đọc tiểu thuyết hoặc truyện hư cấu, viễn tưởng trong các lĩnh vực không liên quan trực tiếp đến của bạn cũng có thể có thêm lợi ích là cung cấp những hiểu biết khác. Vì có rất nhiều đổi mới và liên quan với nhau giữa các lĩnh vực. Tuy nhiên, đọc sách có thể chỉ đơn giản là để thưởng thức hoặc là một cách chính để thư giãn. Những nghiên cứu gần đây khuyến cáo rằng việc đọc máy tính bảng hoặc thiết bị đọc sách điện tử có thể làm gián đoạn giấc ngủ do ánh sáng phát ra từ các nền tảng như vậy. Sách kiểu cũ là lựa chọn tốt hơn trước khi đi ngủ.

#3. Lên kế hoạch để thư giãn tâm trí

Nghe có vẻ như không có tác dụng khi nghĩ về kế hoạch của một người sẽ giúp họ thư thái và bình tĩnh trong tâm trí. Nhưng có một kế hoạch được ghi chép đầy đủ có nghĩa là bạn có thể yên tâm khi biết rằng kế hoạch cho ngày mới đã sẵn sàng và bắt đâù thực hiện nó khi bạn thức tỉnh.

Cử nhân tâm lý học công tác tại phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Nhiều người gặp phải vấn đề khó đi vào giấc ngủ bởi vì trong đầu họ cứ nhớ về những sự kiện trong ngày và họ lo lắng về ngày sắp tới. Để giảm bớt những lo lắng này bạn cần có một kế hoạch đúng thời gian. Theo Business Insider, CEO Kenneth Chenault của American Express “nên viết ra ba điều hàng đầu mà ta muốn hoàn thành vào ngày hôm sau”. Điều này giúp ta ý thức rõ ưu tiên công việc nào vào sáng hôm sau.

<center><em>Đọc sách để thưởng thức là một cách chính để thư giãn nhẹ nhàng trước khi ngủ</em></center>

Đọc sách để thưởng thức là một cách chính để thư giãn nhẹ nhàng trước khi ngủ

#4. Tắt điện thoại di động và máy tính khác

Điện thoại di động, máy tính và máy tính bảng phát ra những chuông báo hoặc những âm thanh không cần thiết khi bạn đang chìm vào giấc ngủ. Hãy dập tắt vấn đề đó bằng cách cài đặt và tắt tất cả chúng. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào một việc tại một thời điểm, cho dù đó là gia đình, đọc sách hay lập kế hoạch. Trên thực tế, chính trong những khoảng thời gian tương đối yên tĩnh này là lúc những ý tưởng mới có thể xuất hiện.

Barry Gordon, giáo sư thần kinh học và khoa học nhận thức tại Đại học Y khoa Johns Hopkins đã lưu ý trên tạp chí Scientific American rằng “Mặc dù những suy nghĩ  những nhận thức dường như “bật”lên khi đi ngủ, nhưng tiền thân nhận thức của chúng ta có thể đã hoạt động trong một thời gian trước đó. Những suy nghĩ, những trạng thái của tâm trí luôn diễn ra trong chúng ta, vì vậy việc tắt tâm trí trước khi ngủ là không thể. ” Bằng cách ít bị phân tâm hơn vào cuối ngày, và để những ý tưởng này có thể xuất hiện. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có một cuốn sổ ghi chép và một chiếc bút trên giá đỡ ban đêm thay vì điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để ghi chú những ý tưởng này khi chúng xảy ra.

#5. Ngủ đủ 7 tiếng

Đã có nghiên cứu mới về giấc ngủ cho thấy rằng ngủ bảy giờ có thể tốt hơn tám giờ mà chúng ta thường được khuyến khích. Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: thì tuy nhiên, dù là con số nào, thì việc ngủ đủ giấc là rất quan trọng để đảm bảo trí nhớ và trí não hoạt động tối đa trong một ngày sắp tới. Bạn có thể hỏi: “chúng ta đang nói về đến chủ đề liên quan đến các hoạt động trước khi ngủ, không phải trong khi ngủ.” Vì vậy lập kế hoạch về thời lượng ngủ là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy bắt đầu làm việc  từ thời điểm thức dậy và hoàn thành kế hoạch để đảm bảo rằng bạn đạt được giấc ngủ 7 giờ.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN hệ cao đẳng ở đâu tại TPHCM?

Dưới đây là thông tin dành cho đối tượng quan tâm và có nguyện vọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.