Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Các trường đại học lên kế hoạch hoãn tăng học phí

Các trường đại học lên kế hoạch hoãn tăng học phí

Như vậy một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên, cũng như tạo điều kiện cho nhiều sinh viên theo đuổi con đường học tập, ngoài ra còn có nhiều chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên.

Trường Đại học tạo nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

1.Nhiều trường Đại học hoãn tăng học phí

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn, vì thế học phí là nguồn thu chính của trường này, tuy nhiên theo GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cho hay nhà trường vẫn giữ ổn định mức học phí trong 4 năm liên tiếp.

Theo GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết rằng “Chúng tôi mong muốn chia sẻ với phụ huynh và sinh viên trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, giữ được mức học phí ổn định trong 4 năm qua, một phần nhà trường tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm nhiều chi phí vận hành, chi phí học tập cho người học. Với những sinh viên khó khăn, nếu nhận được thông báo, nhà trường sẽ quan tâm và tạo điều kiện để các em yên tâm học tập”.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng cho biết sẽ không tăng học phí trong năm học này, đây là năm thứ 3 liên tiếp trường giữ nguyên mức học phí đối với tất cả ngành đào tạo và cụ thể là 46,6 triệu/năm đối với các chương trình, trình độ đại học, thạc sĩ, riêng ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không duy trì mức học phí là 97,86 triệu/năm.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Theo tin tức giáo dục trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trước tác động của đại dịch Covid-19 thì nhà trường quyết định giữ nguyên mức học phí hiện tại nhằm chia sẻ khó khăn và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các sinh viên theo học tại trường, tương tự như năm học 2022 – 2023 Đại học Ngoại thương cũng không tăng học phí với các chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế như ngành Quản trị khách sạn, Marketing số, Kinh doanh số dự kiến 60 triệu và các chương trình khác thuộc nhóm này có mức 40 triệu/năm, với 3 nhóm chương trình còn lại thì học phí tăng nhẹ chỉ từ 5% – 10%.

Theo như PGS TS Nguyễn Xuân Phương-Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng có thông báo về việc không tăng học phí năm học 2022 – 2023, trước đó nhà trường quyết định áp dụng mức học phí mới từ 2022 – 2023, PGS, TS Nguyễn Xuân Phương cho biết sau 2 năm đại dịch Covid-19 thu nhập bình quân của gia đình sinh viên sụt giảm, nhà trường giữ nguyên mức học phí như năm học trước cụ thể là chương trình đào tạo đại trà trình độ Đại học là 354.000 đồng/tín chỉ và chương trình chất lượng cao trình độ Đại học là 770.000 đồng/tín chỉ.

TS Tô Văn Phương – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nha Trang cũng cho biết trường Đại học này dự kiến sẽ điều chỉnh lại khung học phí giữ ổn định mức năm học 2021-2022 cho năm học tới thay vì áp dụng khung học phí mới năm học 2022-2023 theo Nghị định 81.

Tuy nhiên trường Đại học Đà Lạt cũng tạm thời chưa tăng học phí năm nay, hiện học phí của nhà trường phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kỳ và trung bình khoảng 6 triệu/học kỳ.

Trong Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học bàn về phương hướng nhiệm vụ năm học mới khối giáo dục Đại học diễn ra chiều 12/9/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Nguyễn Kim Sơn khuyến nghị các trường Đại học công lập chuẩn bị tinh thần thực hiện yêu cầu của Chính phủ về việc không tăng học phí năm nay.

2.Tất cả thí sinh đỗ nguyện vọng Đại học cần xác nhận online

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết bắt đầu từ ngày 18/9/2022 đến trước 17h00 ngày 30/9/2022 các thí sinh trúng tuyển sẽ thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống, ngoài ra thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Theo như hướng dẫn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo để tra cứu kết quả thí sinh đã đăng ký nguyện vọng và xác nhận nhập học trực tuyến thí sinh cần thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vô web

Bước 2: Thí sinh vào menu để tra cứu kết quả

Bước 3: Thí sinh xem kết quả xét tuyển

Bước 4: Thí sinh cần xác nhận nhập học

Bước 5: Thí sinh nhấn Đồng ý

Bước 6: Thí sinh Kiểm tra lại trạng thái nhập học

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho sản phụ ngày càng được ưu tiên, khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.