Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Nhiều trường đại học Y Dược tuyển bổ sung số lượng lớn

Nhiều trường đại học Y Dược tuyển bổ sung số lượng lớn

Năm nay tuyển không đủ chỉ tiêu là tình trạng chung của nhiều trường đại học đào tạo của nhóm ngành sức khỏe, theo TS. Nguyễn Hải Ninh tình trạng sụt giảm thí sinh của năm nay chỉ diễn ra trong ngắn hạn bởi ngành Y nói chung đặc biệt là ngành Điều dưỡng và Y học dự phòng

Thí sinh ngành điều dưỡng

1.Nhiều trường Đại học thiếu nhiều chỉ tiêu ở ngành Điều dưỡng và Y học dự phòng

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay rơi vào khoảng 19,1 điểm-26,2 điểm giảm 0,6 điểm-3 điểm so với năm 2021, đặc biệt có 3 ngành Điều dưỡng, Y dược dự phòng và Y học cổ truyền giảm 2 điểm-3 điểm về sát điểm sàn, theo TS. Nguyễn Hải Ninh – Phòng Quản lý Đào tạo Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết đây là thực trạng chung của các trường Y Dược năm nay do điểm môn Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông khá thấp

Ông Nguyễn Hải Ninh ” Năm nay nhiều trường Y Dược năm nay tuyển không đủ chỉ tiêu ngay từ khi lọc ảo với ngành Y học dự phòng và ngành Điều dưỡng dự kiến sẽ tuyển bổ sung vào đợt 2″.

Ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 618 và kết quả lọc ảo trả về số thí sinh trúng tuyển đến sát mức điểm sàn là 19 điểm chỉ từ 140-160/200 chỉ tiêu của ngành này, vậy tương tự ngành Y học dự phòng với 249 thí sinh đăng ký xét tuyển qua các vòng lọc ảo chỉ trả về từ 32-47/60 chỉ tiêu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển với điểm sát điểm sàn.

Theo đó TS. Nguyễn Hải Ninh nguyên nhân một phần đến từ tác động của đại dịchCOVID-19, trong hơn hai năm dịch bệnh đây là hai ngành huy động một lượng lớn nhân lực tham gia lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc F0, tiêm vaccine… Đặc thù công việc rất vất vả và nguy hiểm nhưng chế độ đãi ngộ không được cải thiện khiến nhiều thí sinh chuyển hướng khác, chưa kể từ năm 2022 các trường đại học Y Dược đều tăng học phí, TS. Nguyễn Hải Ninh dự đoán tình trạng sụt giảm thí sinh của năm nay chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hạn bởi ngành Y nói chung đặc biệt là ngành Điều dưỡng và Y học dự phòng đều rất cần thiết và quan trọng, nhiều cơ hội việc làm

Theo tin tức giáo dục Ông Ninh cho biết “Với Điều dưỡng bệnh viện nào cũng cần, các em có thể làm trong hoặc ngoài nước nếu có vốn ngoại ngữ tốt, còn nhân lực Y học dự phòng đóng vai trò rất quan trọng để vận hành công tác tại các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, hỗ trợ tiêm chủng”.

2.Một số trường đại học Y Dược xét tuyển bổ sung năm 2022

Theo đó Đại học Y Dược – Đại học Huế là trường đại học công lập đầu tiên trên cả nước thông báo xét tuyển bổ sung trong khối các trường Y Dược, nhà trường đã thông báo cụ thể về xét tuyển bổ sung đợt 1 cho các ngành với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn dao động từ 16 điểm đến 19 điểm, cụ thể như sau: Y học dự phòng là 19 chỉ tiêu, Điều dưỡng 19 chỉ tiêu, Hộ sinh 19 chỉ tiêu, Kỹ thuật hình ảnh y học 19 chỉ tiêu, Y tế công cộng 16 chỉ tiêu.

Tiếp đến Đại học Điều dưỡng Nam Định: Năm 2022 Đại học điều dưỡng Nam Định xét tuyển bổ sung với tổng 420 chỉ tiêu cho 2 ngành cụ thể đó là: Ngành Điều dưỡng có 260 chỉ tiêu, ngành Hộ sinh có 160 chỉ tiêu với phương thức tuyển sinh là xét học bạ THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trường Đại học Quốc gia TP HCM thông báo tuyển bổ sung 160 đến 170 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, năm ngoái khoa này chỉ tuyển bổ sung 19 chỉ tiêu, ngành Y khoa chiếm 6 chỉ tiêu, Răng Hàm Mặt là 5 chỉ tiêu và Dược học 8 chỉ tiêu, áp dụng với thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng thông báo tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng với 10 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Đại học Thái Nguyên với ngành Y học dự phòng mới tuyển được 52 sinh viên trên tổng chỉ tiêu 65 và ngành Điều dưỡng tuyển được 264 chỉ tiêu trong khi chỉ tiêu là 350.

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 2 đại học chính quy năm 2022 cụ thể có ngành Dược học với 20 chỉ tiêu, Điều dưỡng là 10 chỉ tiêu, Y tế công cộng là 15 chỉ tiêu

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.