Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tin tức Y dược > Lợi ích khi ăn rau chân vịt sẽ khiến bạn bất ngờ

Lợi ích khi ăn rau chân vịt sẽ khiến bạn bất ngờ

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi là một thành viên của họ rau dền, nó không chỉ chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe, mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, các chất có trong rau chân vịt như folate, chlorophyllin và tocopherol. Có thể phòng ngừa ung thư như : bàng quang, tuyến tiền liệt, gan…

trong rau chân vịt còn có chứa những chất giảm hoạt động của khối u và sự phát triển của tế bào ung thư trên cơ thể vì thế loại rau này ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả

Hạn chế bệnh đái tháo đường

Loại rau này có chứa chất chống oxy hóa tên là axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể. Loại rau này có thể hạn chế bệnh đái tháo đường

Bệnh suy giảm thần kinh tự trị và suy giảm thần kinh ngoại vi do biến chứng của bệnh đái tháo đường gây ra, sẽ được ức chế và suy giảm nếu như người bệnh thường xuyên sử dụng rau chân vịt.

Chống viêm loét dạ dày

Trong rau chân vịt này có khả năng bảo vệ lớp màng nhầy của dạ dày, tăng khả năng hoạt động của niêm mạc đường tiêu hóa. Từ đó bệnh viêm loét dạ dày sẽ được cải thiện hoặc ngăn ngừa bằng cách sử dụng rau chân vịt hằng ngày

Hàm lượng protein có trong rau chân vịt rất dễ tiêu thụ và chuyển hóa thành các axit amin giúp tăng cường trao đổi chất, làm lành vết thương và giảm cân hiệu quả.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Bác Sĩ Giảng Viên Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết. Nên ăn thường xuyên vì loại rau chân vịt này có chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của thân thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây mệt mỏi ở những người bệnh mắc bệnh tiểu đường.

Phòng ngừa bệnh hen suyễn

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều beta-carotene như quả đào, bông cải xanh, dưa đỏ, bí đỏ, cà rốt và đặc biệt là cải bó xôi thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những người hiếm khi ăn những loại thực phẩm này.

Giúp điều hòa huyết áp

Những người có huyết áp cao nên thường xuyên dùng cải bó xôi vì hàm lượng kali cao trong loại thực phẩm này sẽ giúp khống chế hàm lượng natri trong máu. Cơ thể chứa quá nhiều natri sẽ có nguy cơ bị huyết áp cao tương tự như khi cơ thể bạn thiếu kali.

Tốt cho sức khỏe xương khớp

Cũng theo Dược Sĩ Giảng Viên dạy Cao đẳng Dược cho biết. Vitamin K trong loại rau này còn có thể giúp xương bạn trở nên chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thụ canxi của xương và giảm lượng canxi trong nước tiểu.

Tốt cho da và tóc

Cải bó xôi có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Các loại rau có lá màu sẫm như cải bó xôi thường có chứa nhiều vitamin C – dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Các điều cần lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động trong ngành Điều dưỡng

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng hứa hẹn thu nhập cao và môi trường làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.