Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Mức học phí các trường ĐH khối Kĩ Thuật năm nay tăng liệu điểm chuẩn có biến động

Mức học phí các trường ĐH khối Kĩ Thuật năm nay tăng liệu điểm chuẩn có biến động

Năm nay các trường ĐH khối kĩ thuật có mức học phí dao động từ 18,5 triệu đồng đến 80 triệu đồng/ năm tùy theo các chuyên ngành.

Sinh viên khối kĩ thuật

1.Các khối Kĩ Thuật năm nay liệu có tăng học phí

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với mức học phí của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay đã được trường công bố từ rất sớm mức học phí chỉ dao động từ 22 đến 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình đào tạo chuẩn.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, trường sẽ bám theo cơ chế giá và căn cứ vào chi phí đào tạo. Chương trình học phí tăng không quá 10% một năm so với chương trình hiện hành. Đảm bảo mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo khác không vượt quá 8%/năm, tất cả khoản thu chi đều được thông báo tới người học sớm nhất.

Học phí trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay giữ nguyên mức học phí như năm trước, các chương trình đào tạo trung bình là 18.500.000 VNĐ/năm học.

Trường Đại học Giao thông Vận tải đã đề ra mức học phí cụ thể cho 2 chương trình đào tạo như sau: Chương trình đào tạo đại học hệ đại trà là: 390.000 VNĐ/ tín chỉ, chương trình đào tạo chất lượng cao: 850.000 VNĐ/ tín chỉ.

Theo tin tức giáo dục trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến năm nay, mức học phí trung bình của chương trình chính quy và đại trà các ngành là 27,5 triệu/năm còn chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao là 72 triệu/năm, đối với chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật là 55 triệu/năm. Mức học phí này tăng từ 2,5 triệu đến 6 triệu/năm so với năm học trước. Theo lộ trình đào tạo các năm tiếp theo mức học phí tiếp tục tăng.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng mức học phí từ 3 – 10% so với năm trước. Mức học phí được tính theo số tín chỉ, học phí mỗi năm sẽ tùy thuộc vào số tín chỉ đăng ký của sinh viên. lý thuyết học phí khoảng 630 ngàn đồng/tín chỉ và thực hành là 755 ngàn đồng/tín chỉ.

Cuối cùng là Trường ĐH Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh thông báo thu học phí theo từng học kỳ 1 năm/ 3 học kỳ. Năm nay hệ đại học chính quy sẽ có mức học phí trung bình từ 12-13 triệu đồng/học kỳ cho các ngành học, riêng ngành Dược học là 16-17 triệu đồng/học kỳ. Mức học phí này được giữ nguyên trong suốt năm học, năm học sau có thể tăng nhưng không vượt quá 7%/năm.

2.Điểm chuẩn ĐH khối Kĩ Thuật sẽ ra sao

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo phân tích từ kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 nhiều chuyên gia, nhà giáo dục cho rằng rất khó có sự biến động về điểm chuẩn lớn trong năm nay và có thể một số tổ hợp xét tuyển có thể giảm từ 0,25-2,5 điểm tùy từng ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

  • Thầy Trần Mạnh Tùng đang là giáo viên dạy Toán ở Hà Nội cho biết điểm chuẩn năm nay nói chung không vượt quá năm 2021.Các ngành hot có điểm chuẩn tương đương 2021, còn các ngành khác sẽ giảm.
  • Cũng theo thầy Tùng, điểm chuẩn của các trường top 1 (tầm 24 – 27 điểm) không có biến động so với 2021.
  • Các trường top 2 (dưới 24 điểm): Điểm chuẩn tăng nhẹ từ 0.5 – 1 điểm.
  • “Năm nay, theo tôi dự đoán điểm chuẩn chủ yếu nằm trong dải 19 – 26 điểm. Khó có chuyện 29, 30 điểm vẫn trượt đại học”- thầy Tùng nói.
  • Dự đoán điểm chuẩn theo khối, thầy Tùng cho rằng, ở khối A00 (Toán- Lý-Hóa) sẽ tương tự năm ngoái. Khối A01 (Toán- Lý- Anh): điểm chuẩn giảm; dải trên 24 điểm: giảm 0.5 – 1 điểm.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.