Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Bộ GD-ĐT yêu cầu gì sau vụ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển sinh

Bộ GD-ĐT yêu cầu gì sau vụ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển sinh

Sau sự việc Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ Giáo Dục–Đào Tạo yêu cầu các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành hoặc trường khác

Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

1.Bộ Giáo Dục-Đào Tạo yêu cầu công khai đối với ngành dừng tuyển sinh

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bộ Giáo Dục–Đào Tạo yêu cầu các trường đại học và trường cao đẳng chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện tuyển sinh.Còn đối với các ngành không đủ điều kiện buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên mọi trang thông tin của trường và thực hiện điều chỉnh đề án tuyển sinh, thông báo cho thí sinh để kịp thời điều chỉnh sang các ngành và trường khác.

Tất cả các trường tiếp tục rà soát lại đề án,thông báo tuyển sinh bao gồm: chỉ tiêu, ngành, phương thức, tổ hợp xét tuyển, môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có), các phương thức, điều kiện xét tuyển bổ sung (nếu có)…..; đảm bảo chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh (trang nghiệp vụ); đồng thời cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển theo xét tuyển thẳng, hoặc đạt điều kiện sơ tuyển lên hệ thống.

Trong trường hợp cần điều chỉnh bổ sung nội dung đề án thì phải tuân thủ theo quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.Trường mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới, lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu cho các ngành gần,điều chỉnh để thống nhất thông tin khai báo trên hệ thống nghiệp vụ báo cáo xác định chỉ tiêu và đề án tuyển sinh đã công khai trên trang thông tin điện tử của trường…

Tất cả các trường cập nhật các nội dung thay đổi trong Đề án lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để báo cáo và phục vụ cho công tác thanh tra kiểm tra, đồng thời công bố trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để thí sinh biết và xã hội giám sát.

Theo tin tức giáo dục trường Đại hoc Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cách đây 1 tuần đã đột ngột thông báo dừng tuyển sinh ngành Luật dù đã công bố điểm chuẩn học bạ, công bố điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đăng ký mở ngành Luật đã lâu, theo quy chế cũ của Bộ Giáo Dục-Đào Tạo nhà trường đủ tiêu chuẩn để mở ngành nhưng do quá trình bổ túc hồ sơ kéo dài cho đến lúc quy chế mới theo thông tư 02/2022/TT-BGDĐT điều kiện, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ  thì chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

2.Bộ Giáo Dục- Đào Tạo hiện rà Soát việc mở ngành rất nghiêm

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện Bộ Giáo Dục – Đào Tạo rà soát việc mở ngành rất nghiêm, do nhà trường nhận thấy chưa đủ tiêu chí đảm bảo chất lượng để mở ngành vậy nên quyết định dừng tuyển sinh sớm để thí sinh chuyển ngành khác. Hiện tại thí sinh đang trong quá trình đăng ký nguyện vọng do vậy các em còn thời gian lựa chọn. Đối với sinh viên trúng tuyển học bạ, theo vị cán bộ này, nhà trường đã gửi tin nhắn tới các thí sinh nếu có mong muốn học ở trường thì sẽ chuyển các em sang ngành khác nếu đủ điều kiện. Nếu cố gắng tuyển sinh mà sau này Bộ Giáo Dục-Đào Tạo kiểm tra thấy chưa đủ tiêu chuẩn và bắt dừng thì còn nguy hiểm hơn. Do vậy trường dừng tuyển sinh ở thời điểm này là phù hợp.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.