Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Năm 2020 điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là gì?

Năm 2020 điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là gì?

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng mang lại rất lớn, do đó học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là lựa chọn của không ít thí sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn lại băn khoăn không biết bản thân có đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm giúp các bạn trẻ có thể an tâm, giải đáp thắc mắc về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới.

Điều kiện học cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Khi tốt nghiệp THPT, để lựa chọn được một ngành học, môi trường học lý tưởng để xây dựng nền móng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai không phải là điều đơn giản với bất kỳ thí sinh nào. Không chỉ lựa chọn theo sự đam mê mà còn phải căn cứ vào năng lực, khả năng của mình để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Vậy đối với những bạn thí sinh không có khả năng để học ngành Điều dưỡng hệ Đại cũng đừng lo lắng.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH tại các trường Cao đẳng từ năm 2017, Bộ đã bỏ điểm sàn xét tuyển đối với các trường Cao đẳng và thay vào đó là sử dụng điều kiện tốt nghiệp THPT làm ngưỡng xét tuyển đầu vào.

Như vậy, những bạn trẻ muốn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đáp ứng được điều kiện. Ngoài ra, trường sẽ có thêm những tiêu chí phụ như:

  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật, không đang chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để tham gia học tập

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Dù bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng hay Đại học Điều dưỡng thì sau khi ra trường đều có thể làm việc tại các trung tâm Y tế; bệnh viện chuyên khoa, đa khoa từ tuyến tỉnh đến tuyến trung ương; các phòng khám; cơ sở chăm sóc sức khỏe; trạm xá… thậm chí đối với những bạn có khả năng còn được xuất khẩu lao động sang một số nước phát triển trên thế giới. Vai trò chủ yếu của một Điều dưỡng viên chính là khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Những công việc cụ thể của một Điều dưỡng viên là:

  • Thực hiện công việc chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi họ đang điều trị bệnh tại bệnh viện, các cơ sở Y tế…
  • Là người trực tiếp giải đáp tất cả những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.
  • Thường xuyên động viên và khích lệ tinh thần để hiệu quả điều trị của bệnh nhân đạt kết quả cao nhất.
  • Tư vấn cho bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân giúp cho bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện những công việc theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng.
  • Quản lý tất cả những thiết bị, dụng cụ y tế và những vật dụng hàng ngày theo sự phân công.

Đối với những Điều dưỡng viên được trang bị đầy đủ những kiến  thức nền tảng và rèn luyện được một kỹ năng tốt trong quá trong trình làm việc thì để trở thành Điều dưỡng viên trưởng là một điều không mấy khó khăn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Ngoài những công việc của một cử nhân Điều dưỡng được nêu trên thì các bạn còn có thể tự mở một trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng. Hoặc cũng có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn sở giáo dục, Y tế trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và Điều dưỡng.

Như đã thấy công việc ngành Điều dưỡng luôn rộng mở, đa dạng tuy nhiên, tùy thuộc vào niềm đam mê năng lực và điều kiện của từng người sẽ có thể lựa chọn được nhiều vị trí công việc khác nhau, hầu hết tất cả những công việc này đều mang đến một mức thu nhập rất hấp dẫn. Để có thể trở thành một điều dưỡng viên hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đồng hành cùng bạn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và cơ hội Miễn 100% học phí trong năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí Cao đẳng Y …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.