Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Nam giới có thể theo học ngành Điều dưỡng hay không?

Nam giới có thể theo học ngành Điều dưỡng hay không?

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy không phân biệt giới tính chỉ cần yêu nghề và có đam mê. Vậy ngành Điều dưỡng có dành có Nam giới hay không?

Ngành Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Điều dưỡng là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học trong năm 2020 đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên, có một số bạn nam thắc mắc mình có thể theo học hay không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được giải đáp cho nhiều bạn trẻ là Nam giới có muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 cùng theo dõi nhé.

Ngành Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Hiện nay, thực trạng thiếu hụt nhân lực Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng không chỉ ở nước ta mà ở rất nhiều nước trên thế giới. Trên thực tế quá trình chữa bệnh được các tổ chức y tế cho biết tỷ lệ 1:4 nghĩa là 1 Bác sĩ cần 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ nhưng với số lượng Điều dưỡng khan hiếm như hiện nay thì tỉ này rất khó thực hiện.

Tuy rằng tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng gây khó khăn cho các trung tâm y tế, bệnh viên không có người phục vụ nhưng tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ theo học ngành này.

Do đó, nếu bạn theo học tại một trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, môi trường học chuyên nghiệp, có thực hành chuyên sâu thì cơ hội tìm kiếm được công việc mở rộng và ổn định. Được biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được nhiều phụ huynh quan tâm và học sinh lựa chọn đăng ký học trong nhiều năm qua.

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng là ngành nghề thu hút rất đông thí sinh đăng ký học, trong đó số lượng thí sinh nam có dấu hiệu ngày càng tăng. Bởi trong thời gian trước đây mọi người quan niệm rằng ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới vì đức tính chỉnh chu, tỉ mĩ. Nhưng hiện nay nam Điều dưỡng viên đã chứng mình họ cũng có rất nhiều lợi thế trong ngành nghề này.

Ví dụ như họ có lợi thế về sức khỏe tốt, họ có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện hơn với các đối tượng nữ giới khi họ có gánh nặng gia đình trên vai. Thứ hai, tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở nhiều trường hợp cần độ cứng của dây thần kinh, hay các trường hợp cấp cứu, hay họ có thể “thổi” hi vọng, sức sống cho những bệnh nhân hiểm nghèo. Bên cạnh đó, nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những Điều dưỡng viên nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh.

Ở bất cứ một ngành nghề nào chỉ cần có đam mê và quyết tâm thì đều làm được vậy nên các bạn nam nếu yêu thích công việc Điều dưỡng với ước mơ trở thành Nam Điều dưỡng viên thì hoàn toàn có thể đăng ký học.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm được nhiều công việc tiềm năng

Cao đẳng Điều dưỡng ngành học tiềm năng, cơ hội việc làm mở rộng

Theo số liệu thống kê từ chuyên trang Cao đẳng Dược cho thấy được tình trạng khan hiếm nhân lực chính là tạo ra một cơ hội việc làm mở rộng với mức thu nhập ổn định cho người học. Đặc biệt, hiện nay sự già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao càng khiến người Điều dưỡng trở lên có giá hơn bao giờ hết. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các Điều dưỡng viên có thể đảm nhận những công việc như:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.
  • Giải đáp và tư vấn thêm những thông tin cho bệnh nhân hay người nhà của từng bệnh nhân
  • Động viên tinh thần cho bệnh nhân.
  • Hỗ trợ cho những bệnh đang trong thời gian luyện tập phục hồi chức năng, đồng thời kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu khác.
  • Hàng ngày, Điều dưỡng viên sẽ tiến hành ghi chép tình trạng bệnh nhân hàng ngày.

Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn thực hiện những công việc khác dưới sự phân công của trưởng khoa, Bác sĩ hoặc các bộ phận từ cấp trên. Vì thế để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi ngoài việc trau dồi những kiến thức về chuyên môn, kĩ năng thực hành thì mỗi một người học cần rèn luyện những tố chất trong nghề nghiệp nhằm phục vụ công việc về sau.

Nếu bạn muốn trở thành một Điều dưỡng giỏi với mức lương ổn định thì có thể đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết bạn có thể liên hệ địa chỉ văn phòng nhà trường hoặc gọi số điện thoại cụ thể bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và cơ hội Miễn 100% học phí trong năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí Cao đẳng Y …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.