Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Phân hiệu Thanh Hóa trở thành Trường Y trực thuộc Đại học Y Hà Nội

Phân hiệu Thanh Hóa trở thành Trường Y trực thuộc Đại học Y Hà Nội

Ngành Bác sĩ Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa Trường Đại học Y Hà Nội sinh viên và Nhà trường đã chính thức bế giảng khóa học này có thể nói là “vạn sự khởi đầu nan”.

1.Phân hiệu Thanh Hóa với vạn sự khởi đầu nan

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: phân hiệu tuyển sinh năm 2016 khóa 1 với 120 thí sinh trúng tuyển ngành Y khoa với mức điểm chuẩn là 24 điểm và điểm chuẩn ngành này tại cơ sở chính năm đó lấy 27 điểm, nhưng chỉ có 78 thí sinh nhập học, sau 6 năm lễ bế giảng năm nay có 73 tân bác sĩ tốt nghiệp.

Khoảng cách điểm chuẩn tại Phân hiệu với cơ sở chính giảm dần trong 6 năm qua, năm nay với mức điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27,75 điểm và cơ sở chính là 28,85 điểm với Phân hiệu Thanh Hóa trở thành một trong những cơ sở có điểm chuẩn chuyên ngành Y đa khoa cao thứ 4 cả nước chỉ xếp sau cơ sở chính Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y dược TPHCM và khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS Phạm Thị Lan chia sẻ rằng thời kỳ đầu phân hiệu thiếu thốn trang thiết bị và đại đa số bộ môn phải mang thiết bị từ cơ sở chính hoặc mượn của trường Cao đẳng Y của tỉnh để giảng dạy với sự đầu tư cơ sở vật chất của UBND tỉnh Thanh Hóa hiện sinh viên được học tập trong điều kiện thuận lợi, đầy đủ mô hình, phòng thực tập và thực hành tiền lâm sàng, giảng đường, thư viện, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đúng quy chuẩn của từng môn học.Cơ sở thực hành bao gồm các bệnh viện lớn trên địa bàn Thanh Hóa giáo viên hướng dẫn lâm sàng thuộc các bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội cùng một số giáo viên thỉnh giảng tại các bệnh viện thực hành.

Theo tin tức giáo dục PGS Phạm Thị Lan tham gia giảng dạy cả lý thuyết và thực hành là đội ngũ thầy cô thuộc các bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội từ nội dung đào tạo, phương pháp tổ chức giảng dạy đánh giá sinh viên đều thực hiện như học tại Trường Đại học Y Hà Nội, đào tạo ngành Bác sĩ Y khoa có thể nói là “khốc liệt” nhất trong các ngành của khối trường Y dược,73 sinh viên tốt nghiệp năm nay chỉ có 1 sinh viên đạt loại Giỏi chiếm 1,4%, còn lại 74% sinh viên đạt loại Khá, có 23,3% Trung bình khá và có 1 sinh viên xếp loại Trung bình.

Theo sinh viên tốt nghiệp Thắng chia sẻ rằng“Cảm giác muốn từ bỏ lại càng lớn hơn. Vậy nên chúng em của những ngày tháng đầu tiên là những sinh viên nhiều chán nản, ít ý chí và không tình yêu với nơi mà mình đã lựa chọn. Có một câu nói trong thời gian đó của thầy Nguyễn Hữu Tú mà chúng em thuộc lòng: “Phân hiệu mới thành lập, vẫn còn rất nhiều khó khăn, các em là khóa đầu tiên nên phải thật cố gắng!” Vâng lời thầy nhưng chúng em cũng chưa biết mình sẽ phải cố gắng như thế nào”.Thắng và các tân bác sĩ không chỉ tự tin rằng mình là những sinh viên giỏi nhất nhưng đủ tự tin là những sinh viên đủ dũng cảm nhiều ý chí nhất.

2.Phân hiệu Thanh Hóa Xây dựng Trường Y trong tương lai gần

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa Tại buổi lễ bế giảng đều bày tỏ quyết tâm hướng tới việc xây dựng một trường Đại học Y trong tương lai gần tại địa phương này.GS. TS Nguyễn Hữu Tú hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội để có được khóa bác sĩ đầu tiên của một phân hiệu do Trường Đại học Y Hà Nội cấp bằng trong suốt 6 năm qua hơn 10.000 lần thầy cô giáo vượt hành trình 300 km vào ra giảng dạy tại Thanh Hóa.

GS Tú chia sẻ : “Không thể kể hết những khó khăn vất vả của các thầy cô, những người đã cần mẫn đi gieo những hạt giống đầu tiên ở một nơi khá xa, chăm sóc mỗi ngày và 6 năm mới được thu hoạch”.Cơ hội phân hiệu trở thành một trường Đại học Y trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội giờ đang là một tương lai gần dẫu vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Ông Đầu Thanh Tùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa bày tỏ lời cảm ơn các thầy cô Trường Đại học Y Hà Nội đã nhiệt tình trong công tác giảng dạy tại phân hiệu trong 6 năm qua, đưa phân hiệu trở thành một cơ sở đào tạo Y khoa uy tín bậc nhất trong nước.Tỉnh Thanh Hóa cũng đã ưu tiên bố trí kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho phân hiệu và ban hành chính sách hỗ trợ hoạt động…

Ông Tùng đề nghị lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tiếp tục nâng cao chất lượng dạy theo đúng yêu cầu chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội và phối hợp tốt với UBND tỉnh các sở, ngành, cơ sở y tế của địa phương tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ giảng viên xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất tại phân hiệu và từng bước xây dựng phân hiệu trở thành trường Đại học Y trong giai đoạn tiếp theo.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.