Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Thí sinh được thanh toán phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến

Thí sinh được thanh toán phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến

Chỉ thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Thí sinh thanh toán phí xét tuyển đại học-cao đẳng trực tuyến

1.Bộ GD&ĐT triển khai nộp lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bộ Giáo Dục & Đào tạo triển khai nộp lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng hình thức trực tuyến. Chính vì đây là năm đầu tiên nên thí sinh không nên nộp lệ phí vào sát thời gian hết hạn để tránh rủi ro về kỹ thuật.

Sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng Đại học, Cao đẳng, theo quy định từ ngày 21/8 đến 17 giờ ngày 28/8 thí sinh và phụ huynh sẽ phải truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Chỉ  riêng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí.Còn các phương thức tuyển sinh khác thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo có trên cổng dịch vụ công quốc gia, tất cả thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử của bản thân hoặc nhờ người khác thanh toán hộ.

Theo tin tức giáo dục hệ thống đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều kênh thanh toán số khác nhau để đóng lệ phí bao gồm một số ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, ví điện tử, kênh thanh toán di động.Việc thí sinh nộp tiền lệ phí xét tuyển là bước cuối cùng trong đăng ký xét tuyển, nếu thí sinh chưa thực hiện bước này thì hệ thống không ghi nhận thí sinh và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển.Thí sinh thực hiện việc nộp lệ phí trên giao diện thanh toán sẽ hiển thị số tiền thí sinh phải nộp và căn cứ vào số nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký).

2.Thanh Toán lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng ví điện tử momo

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022 là năm đầu tiên triển khai nộp lệ phí xét tuyển Đại học, cao đẳng hoàn toàn trực tuyến cho thí sinh, trong đó hình thức thanh toán  MoMo là một trong những phương thức thanh toán lệ phí xét tuyển được áp dụng theo hình thức quét mã QR giúp thí sinh và phụ huynh có thể thanh hạn chế tối đa sai sót vì không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay phải điền số tiền thanh toán.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Để thanh toán lệ phí bằng MoMo, tại bước thanh toán, thí sinh và phụ huynh chọn MoMo và nhấn thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị mã QR và thí sinh đăng nhập MoMo để quét mã xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục.

Thí sinh truy cập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 1: Nhập CCCD/CMND, mã đăng nhập và xác nhận.

Bước 2: Tại màn hình trang chủ nhấn nút “Thanh toán”.

Bước 3: Kiểm tra lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký nhấn nút “Xác nhận thanh toán” và “Đồng ý” để thực hiện.

Bước 4: Chọn logo “MoMo” và nhấp vào nút “Thanh toán”.

Bước 5: Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập ứng dụng MoMo, chọn “Quét mã” và di chuyển camera và quét mã QR để thanh toán.

Bước 6: Nhấn nút “Xác nhận” là hoàn tất thanh toán.

Theo quy định mới nhất từ Bộ Giáo Dục-Đào Tạo chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định, việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi nộp lệ phí.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.