Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Bắc Kạn của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Bắc Kạn của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Chương trình tình nguyện đã thu hút tham gia gần 60 bác sĩ và sinh viên tình nguyện của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2022”

Sinh viên hỗ trợ chăm sóc cho người già

1.Chương trình tình nguyện của Học viện Y dược học cổ truyên Việt Nam

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngày 7 đến 10/8 chương trình tình nguyện năm nay được thực hiện tại xã Xuân Lạc Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn các hoạt động tình nguyện như: Khám chữa bệnh cho người dân, cấp phát thuốc miễn phí và chăm sóc sức khoẻ cho 250 người cao tuổi.

Đoàn tình nguyện của Học viện Y dược học cổ truyên Việt Nam trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, đồng thời đoàn tình nguyện còn hỗ trợ xây dựng vườn cây thuốc nam tại trạm y tế xã Xuân Lạc. Ngoài ra để phục vụ cho xử lý môi trường trên địa bàn xã đoàn tình nguyện còn xây dựng 2 điểm công trình thanh niên

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nhấn mạnh chương trình Mùa hè xanh là hoạt động tình nguyện xã hội nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng động của đội ngũ cán bộ, giảng viên, bác sĩ và sinh viên của Học viện. “Chương trình đã trở thành hoạt động truyền thống được học viện duy trì hàng năm”.

Giám đốc Học viện-PGS.TS Nguyễn Quốc Huy cho hay: Trước đó chương trình xung kích tình nguyện vì cộng đồng đã được triển khai và thực hiện hiệu quả tạo hiệu ứng tích cực thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát  tại TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang .

Các hoạt động tình nguyện của sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã được địa phương, nhân dân ghi nhận đánh giá cao, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn đội tình nguyện Học viện .

Theo tin tức giáo dục PGS.TS Nguyễn Quốc Huy chia sẻ cho rằng “Chúng tôi từng trải qua thời sinh viên và cũng tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Vì thế, chúng tôi hiểu những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như thế nào với cộng đồng, nhất là với công việc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng khó khăn” đồng thời mong muốn toàn thể sinh viên phát huy tinh thần tuổi trẻ để có được những việc làm tốt, ý nghĩa tại các cộng đồng dân cư, điều quan trọng là thông qua hoạt động tình nguyện sẽ giúp các em trưởng thành hơn, phát triển các kỹ năng mềm và rèn luyện y đức của mình.

 TS.Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh với trách nhiệm của một y bác sĩ đã cùng với đoàn tình nguyện trực tiếp thăm khám sức khoẻ  cho người dân và cấp thuốc miễn phí tại xã Xuân Lạc. Tham gia đoàn tình nguyện còn có các trưởng, phó các khoa phòng của Bệnh viện  họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn giỏi và luôn sẵn sàng “bắt tay” vào công việc, giúp cải thiện sức khỏe của người dân.

2.Sinh viên Học viện Y dược học cổ truyên Việt Nam khám điều trị bệnh cho người khó khăn

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: TS.Trần Anh Tuấn Bí thư đoàn Thanh niên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ: “Tôi tham gia vào hoạt động này để hướng tới cộng đồng, cống hiến sức mình vào sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân. Đi tham gia khám chữa bệnh từ thiện nhiều lần, tôi thấy vùng sâu, vùng xa, lực lượng bác sỹ tại chỗ rất thiếu nên khi biết có đoàn khám chữa bệnh về, từ chính quyền đến nhân dân địa phương đều rất vui và phấn khởi”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Quá trình khám điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ làm tăng giá trị nhân văn, tình cảm của thầy thuốc với người bệnh đây là cơ hội rèn luyện y đức gắn với sự nghiệp y tế của người thầy thuốc.Những năm qua đã có nhiều thầy thuốc trẻ sau khi tốt nghiệp tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thông qua các hoạt động tình nguyện tại học viện đã xung phong về công tác tại các vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Cao Bằng, tỉnh Bắc Cạn, tỉnh Lào Cai.

Xem thêm: caodangyduoctphcm

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.