Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Thí sinh F0 được dự thi tốt nghiệp THTP năm 2022

Thí sinh F0 được dự thi tốt nghiệp THTP năm 2022

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT và vẫn được dự thi nếu có nguyện vọng và được cha mẹ đồng ý.

Thí sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 2232/BGDĐT- QLCL gửi chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, đối với thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hội đồng thi sắp xếp dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng đc về phòng, chống dịch COVID-19. Trong việc sắp xếp phòng thi riêng cho những thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, hội đồng thi đơn vị xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 6/7 để làm căn cứ sắp xếp phòng thi. Nếu thí sinh sở hữu kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng những thí sinh không bị COVID-19. Nếu thí sinh với kết quả test nhanh dương tính được hội đồng thi bố trí thi cùng  thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.

Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự Kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ban Truyền thông và tuyển sinh của Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho biết: Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chủ tịch ủy ban  tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong đơn vị Kỳ thi.

Cụ thể như hội đồng thi tạo điều kiện để người tham gia công việc tổ chức thi thực hành nghiêm những giải pháp phòng hộ cá nhân, phòng, chống dịch theo chỉ dẫn của Bộ Y tế trong suốt công đoạn khiến nhiệm vụ và theo dõi sức khỏe sau lúc hoàn tất nhiệm vụ.

Các hội đồng thi bố trí tại mỗi điểm thi phòng thi riêng dành cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ đảm bảo cách biệt với các phòng thi khác và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Thí sinh dự thi tại phòng thi riêng được đánh số đồ vật tự mới; theo đó, vị trí của thí sinh được sắp xếp thích hợp có quy định đánh số báo danh của điểm thi.

Bộ cũng bắt buộc các địa phương xếp đặt đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cho các phòng thi riêng tại những điểm thi; chuẩn bị toàn bộ những điều kiện cần thiết đảm bảo cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát các phòng thi riêng thực hiện nghiêm trang việc thực hành phòng, chống dịch COVID-19 (như dùng áo quần bảo hộ, thực hành những biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt công đoạn làm nhiệm vụ, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh).

Việc giao nhận đề thi và thu bài thi của các phòng thi riêng tại mỗi điểm thi và chấm bài thi của những thí sinh tại những phòng thi riêng này cũng có phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch của Bộ DG&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 7 và 8/7 tới.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.