Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Thí sinh không đăng kí xét tuyển Đại học chiếm 35%

Thí sinh không đăng kí xét tuyển Đại học chiếm 35%

Đây là số liệu mà Bộ Giáo Dục & Đào Tạo công bố hơn 300.000 không đăng kí xét tuyển vào Đại học  trong năm  thí sinh sau khi kết thúc đợt đăng kí xét tuyển vào ĐH năm nay.

Thí sinh không đăng kí xét tuyển vào Đại Học

1.Thí sinh từ chối xét tuyển Đại học

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hạn cuối để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học năm nay vào lúc 17h chiều qua chiều 20/8, số liệu thống kê của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho thấy cả nước có hơn 941.000 thí sinh đăng ký xét tuyển  vào Đại học, Cao đẳng sư phạm.Tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là hơn 616.000 thí sinh với hơn 3.094.572 nguyện vọng được đăng kí trung bình mỗi thí sinh có 5,02 nguyện vọng và số thí sinh không đăng kí xét tuyển là hơn 325.000 thí sinh chiếm 35% tổng số thí sinh trên cả nước.

Con số này không có nhiều biến động so với thống kê số lượng thí sinh đăng kí ngày 19/8, mặc cho trước đó phía Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã liên tục nhắc nhở thí sinh không nên đăng kí nguyện vọng vào phút chót.Theo Bộ Giáo Dục & Đào Tạo hệ thống đăng kí xét tuyển vẫn hoạt động bình thường trong suốt thời gian thí sinh đăng kí nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng, tuy nhiên Bộ Giáo Dục & Đào Tạo vẫn chưa thể đưa ra nhận định vì sao có đến hơn hàng trăm ngàn thí sinh từ chối đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Theo tin tức giáo dục trao đổi với phía Đại Đoàn Kết Online một chuyên gia giáo dục khác cho hay con số 35% thí sinh từ chối xét tuyển cũng có thể chính là tình trạng ảo trong quá trình đăng kí xét tuyển, con số này cũng là “hơi bất thường” vì số lượng rất lớn, trong quá trình tuyển sinh các trường sẽ dễ dàng hơn trong việc lọc ảo, đảm bảo được chất lượng và số lượng chỉ tiêu tuyển sinh. Theo chuyên gia phân tích. “Mặc dù vậy, cũng không thể loại trừ trường hợp nhiều thí sinh không nắm rõ các quy định tuyển sinh, dù số lượng này sẽ rất ít. Một số em vì đã có giấy báo trúng tuyển, nghĩ rằng đã chắc chắn đỗ nên không đăng kí. Ngoài ra thì nguyên nhân chủ yếu có thể do số lượng những thí sinh này không mong muốn vào ĐH thực sự mà đã có những hướng đi khác như học nghề, du học…”

Bên cạnh đó chuyên gia này cũng khẳng định rằng việc không đăng kí xét tuyển Đại học với số lượng thí sinh lớn như vậy không chỉ phản ánh các em đã có định hướng cho tương lai rõ ràng hơn cho bản thân, đây còn là dấu hiệu tích cực để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của ngành giáo dục và toàn xã hội.

2.Sẽ ra sao khi thí sinh không xét tuyển Đại học

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với con số 35% khá bất ngờ khi thí sinh không đăng kí xét tuyển Đạo học năm nay, tuy nhiên theo GS. Phạm Tất Dong cố vấn hội khuyến học Việt Nam lại cho rằng đây là tín hiệu tích cực khi nhiều bạn trẻ đã có những định hướng cho tương lai của chính bản thân mình.Hiện nay nhu cầu về thợ lành nghề rất cao do đó Đại học không phải con đường duy nhất để các bạn trẻ có thể lập nghiệp, thay vào đó có nhiều em lựa chọn theo học các trường nghề và trường trung cấp đây cũng là điều tốt, điều này không chỉ phù hợp với lực học của bản thân thí sinh mà còn phù hợp với nhu cầu của xã hội để tránh gây lãng phí khi đào tạo ồ ạt cử nhân mà số lượng cử nhân thất nghiệp cũng nhan nhản như thời gian vừa qua.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Có một vài ý kiến khác cũng cho rằng hơn 300.000 thí sinh không đăng kí xét tuyển Đại học có thể là nhóm thí sinh không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của các trường Đại học.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.