Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022 ĐHQG Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT.

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022 ĐHQG Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT.

Năm nay rất nhiều thí sinh lựa chọn thi đánh giá năng lực ngoài thi TN THPT để xét tuyển đại học. Đại học QG Hà Nội, dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực năm 2022 thu hút khoảng 70.000-90.000 thí sinh, nhiều gấp 7-9 lần năm trước.

ĐHQG Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT

Thi đánh giá năng lực là gì?

Cho đến nay, thi đánh giá năng lực không còn xa lạ với các em học sinh nữa. Đây là bài kiểm tra đánh giá nhận định kiến thức cơ bản của học sinh đối với nhiều lĩnh vực, kỹ năng và kiến thức bao gồm văn học, toán học, tư duy logic và giải quyết sử lý luận điểm tổng hợp những môn toán lý hóa. Bài thi thường gồm 120 câu, thời gian làm bài khoảng 150 phút. Tất cả đề thi sử dụng dạng trắc nghiệm khách quan.

Đây là kỳ thi giúp các trường đánh giá đúng trình độ chuyên môn căn bản và năng lực tư duy logic, khả năng suy luận của thí sinh thông qua các câu hỏi cơ bản và các câu hỏi vận dụng kiến thức, tránh việc thí sinh học tủ, học lệch.

Ngày nay, rất nhiều trường đại học sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của thí sinh để làm một trong những phương thức tuyển sinh đại học cho trường. Đây cũng là kỳ thi ngày càng được nhiều học sinh THPT lựa chọn tham gia, để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực năm 2022

Năm 2022, có ĐH Quốc gia Hà Nội, đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Trường đại học Bách Khoa tổ chức các kỳ đánh giá tư duy.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Riêng trường ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2022 dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực (HSA), kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 8. Địa điểm thi được đặt tại nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá, Đà Nẵng, nghệ An, TP HCM.

Theo ghi nhận của ban truyền thông, Trường ĐH Lương Thế Vinh, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia đợt đầu tiên đã diễn ra ngày 26-27/2 tại điểm thi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên, thu hút hơn 1.100 trong tổng 1.300 thí sinh đăng ký đến dự thi, đợt thi này phục vụ chủ yếu thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông từ các năm trước.

Sau đợt thi tháng 2, trường ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục lên kế hoạch tổ chức các đợt thi đánh giá năng lực nữa. Các em học sinh có nguyện vọng dự thi sẽ đăng ký các đợt tiếp theo từ ngày 10/3/2022.

Để đăng ký thi, học sinh đăng nhập tài khoản tại địa chỉ http://khaothi.vnu.edu.vn/ và chọn ca thi tương ứng. Lưu ý các thí sinh phải nộp lệ phí trực tuyến trong bốn ngày kể từ khi đăng ký ca thi, nếu không không nộp kịp danh sách đăng ký dự thi của các thí sinh sẽ bị hủy.

Lệ phí thi là 300.000 đồng/thí sinh/ca thi. Ngoài ra, trường cũng có chính sách ưu tiên cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. Các em học sinh thuộc diện chính sách sẽ đề nghị miễn giảm lệ phí bằng cách gửi minh chứng về hòm thư điện tử: khaothi@vnu.edu.vn và khi đến dự thi các em nộp thêm các minh chứng trên tại phòng thi.

Cấu trúc đề thi vẫn như những năm trước gồm 150 câu, thời gian làm bài 195 phút, chia làm ba phần: Toán học (50 câu hỏi, 75 phút), Văn học – Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), KHTN – xã hội (50 câu hỏi, 60 phút). Các thí sinh làm bài thi trên máy tính, lựa chọn một trong bốn đáp án với các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan và điền đáp án. Thang điểm 150, ngoài ra còn có 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm trong đề thi, các thí sinh sẽ có thêm khoảng 4 phút để trả lời. Thí sinh sẽ biết điểm luôn sau khi kết thúc bài thi và được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Hiện tại, kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH QG Hà Nội có thể sử dụng để xét tuyển vào khoảng 50 trường đại học trên cả nước.

caodangyduoctphcm tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.