Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Làm thế nào để xác định được mình đậu Đại học hay không?

Làm thế nào để xác định được mình đậu Đại học hay không?

Để xác định được mình đậu đại học hay không thí sinh cần nắm rõ thông tin thời gian công bố và thông tin chính xác điểm chuẩn của các trường và công thức tính điểm xét tuyển cũng như các địa chi tra cứu tin cậy.

<center><em>Làm sao để biết mình đỗ đại học hay không? Ảnh minh họa</em></center>

Làm sao để biết mình đỗ đại học hay không? Ảnh minh họa

Thời gian các trường công bố điểm chuẩn

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), từ ngày 4/9 đến 17 giờ ngày 15/9, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện giai đoạn lọc ảo trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đăng ký đảm bảo được điều kiện trúng tuyển.

Trước 17h ngày 17/09, các cơ sở đào tạo tiến hành xác nhận điểm trúng tuyển đầu vào và công bố kết quả trúng tuyển.

Như vậy, trước 17h ngày 17/09, thí sinh sẽ biết chính xác mình có đỗ đại học năm 2022 hay không (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển). Nếu thí sinh có mức điểm thi đạt cao hơn hoặc bằng so với điểm chuẩn công bố của ngành đăng ký tại trường đại học đó thì đỗ đại học.

Sau ngày 17/09, các trường đại học sẽ tiến hành gửi giấy báo trúng tuyển vào đại học để thí sinh có thể đăng ký xác nhận tham gia nhập học tại trường trúng tuyển trước mốc thời gian mà Bộ GD-ĐT đã quy định.

Như vậy, nếu thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển vào đại học 2022 tại các Trường đăng ký xét nguyện vọng thì thí sinh chính thức đỗ đại học.

Cách tính điểm xét tuyển vào đại học

Hiện nay, cách tính điểm xét tuyển đại học phổ biến đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các ngành không có môn chính hoặc không có môn nhân hệ số xét tuyển đang được các trường áp dụng là:

Điểm xét tuyển đại học = Điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn 3 + điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm thi môn 1, môn 2, môn 3 là điểm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tương ứng theo tổ hợp các môn xét tuyển; điểm ưu tiên gồm cả chính sách ưu tiên theo khu vực và nhóm đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nhiều trường ĐH còn sử dụng các phương thức tuyển sinh quy định riêng thì sẽ có công thức tính điểm riêng. Ví dụ: xét học bạ THPT hoặc xét tuyển kết hợp với học bạ THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực hoặc là chứng chỉ ngoại ngữ, hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ.

<center><em>Lựa chọn các địa chỉ tra cứu tin cậy</em></center>

Lựa chọn các địa chỉ tra cứu tin cậy

Cách tra cứu điểm chuẩn

– Thí sinh có thể thực hiện tra cứu thông tin trên hệ thống:

  • http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD-ĐT

– Tra cứu trên trang thông tin điện tử của trường đại học mà thí sinh đã đăng ký xét nguyện vọng tham gia xét tuyển.

Để nắm được thông tin nhanh chóng và được chính xác nhất, thí sinh nên truy cập trực tiếp vào trang thông tin điện tử của các trường đại học. Thông thường, những thông tin về mức điểm chuẩn, danh sách sinh viên trúng tuyển thường được đặt ở vị trí trang chủ hoặc trang đầu trong chuyên trang tuyển sinh của trường.

Lưu ý: Ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Vụ Giáo dục Đại học lưu ý, tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Sau 17 giờ ngày 20/08/2022, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng thực hiện đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 21 – 28/08, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.