Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tin tức Y dược > Chi tiết các bước khai báo y tế toàn dân trên cổng thông tin trực tuyến

Chi tiết các bước khai báo y tế toàn dân trên cổng thông tin trực tuyến

Ở thời điểm hiện tại, khi số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng cao mà nguyên nhân chủ yếu là do hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ khu có dịch. Vì vậy việc khai báo y tế là rất cần thiết góp phần vào việc kiểm soát dịch hiệu quả.

Các bước khai báo y tế toàn dân trên cổng thông tin trực tuyến

Hướng dẫn các bước khai báo Y tế toàn dân trực tuyến

Trong tình hình dịch diễn biến khá phức tạp, việc khống chế tâm dịch đã có chính phủ, nhà nước lo. Nhưng là một người công dân Việt Nam, không làm được việc lớn thì làm việc nhỏ góp phần nào đó phòng chống dịch Covid-19, cổng thông tin đã chính thức mở khai báo Y tế toàn dân trực tuyến.

Những ai đi du lịch, học tập, làm việc tại các nước Trung Quốc, Hàn, Anh, Ý, Pháp… về hãy có ý thức tự giác khai báo. Dưới đây là chi tiết các bước khai báo y tế được ban truyền thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn/

Hoặc Quét mã QRcode  ở các cửa khẩu để vào biểu mẫu khai báo y tế.

Bước 2: Tại giao diện chính của biểu mẫu trên hệ thống quản lý tờ khai y tế bạn nhấp chọn ngôn ngữ để khai báo y tế. Các ngôn ngữ hiện có như: Tiếng Việt, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Campuchia, Tây Ban Nha, Pháp.

Ngôn ngữ để chọn khai báo y tế cá nhân

Bước 3: Đọc kỹ và điền đầy đủ chính xác thông tin vào các trường trong biểu mẫu khai báo y tế.
Lưu ý: Các ô có dấu (*) hiển thị thông tin là bắt buộc bạn phải nhập thì mới hoàn thành biểu mẫu được.

Biểu mẫu khai báo y tế

Bước 4: Sau khi điển đầy đủ thông tin như trên ở cuối cùng của biểu mẫu có mã bảo mật nhập đúng các mã hiển thị vào biểu mẫu khai báo y tế.
Bước 5: Nhấn nút “GỬI TỜ KHAI”, chờ đến khi màn hình xuất hiện thông báo: Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế và hướng dẫn quý khách đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Nhập mã bảo mật và nhấn nút Gửi Tờ Khai

Bước 6: Người khai báo y tế đến nơi làm việc của kiểm dịch y tế để nhận bản xác nhận khai báo y tế( Trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh).

Để ngăn chặn phòng chống dịch Covid-19 thì việc khai báo y tế rất quan trọng, tuy nhiên  việc khai báo bằng biểu mẫu giấy tại các cửa khẩu cũng gây bất tiện cho hành khách thực hiện khai báo, công tác giám sát, quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Hệ thống thông tin khai báo y tế trực tuyến sẽ giải quyết phần nào những khó khăn đó. Hơn thế nữa, công cụ này còn giúp Bộ y tế rà soát được tình hình toàn dân trong nước dễ dàng hơn chứ không riêng với những người nhập cảnh vào Việt Nam.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn Tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cà phê, người bạn đồng hành yêu thích trên toàn thế giới, mang lại sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.