Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hà Nội có 41 thí sinh F0 dự thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội có 41 thí sinh F0 dự thi vào lớp 10 THPT

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 18/6, có 41 thí sinh diện F0 đã dự thi trong phòng riêng.

Thí sinh F0 dự thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ)

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, công tác tổ chức kỳ thi tại 203 điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Tại các điểm thi chưa ghi nhận sự cố nghiêm trọng nào. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong và ngoại trừ khu vực các điểm thi đều được bảo đảm. Để ngừa những tình huống liên quan tới dịch bệnh và tình huống khác, căn cứ tình hình thực tế, từng điểm thi đều sở hữu kịch bản dự phòng, sẵn sàng ứng phó mang mục tiêu cao nhất là đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh năm học 2022-2023 đô thị Hà Nội, tính tới 9h ngày 18/6, toàn thành thị với 41 thí sinh diện F0 tham dự kỳ thi. Các điểm thi sở hữu thí sinh F0 đã sắp xếp dự thi ở phòng riêng với hầu hết những điều kiện an toàn, tạo sự an tâm cho thí sinh khác. Ngoài ra, còn có 45 thí sinh diện F0 đăng ký xét tuyển vào lớp 10.

Đáng chú ý, nhằm bảo đảm quyền lợi học tập, dự thi cho những thí sinh bị liên quan của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã với quy định về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho thí sinh F0.

Theo Ban Truyền thông và tuyển sinh của Trường Đại Học Lương Thế Vinh cập nhật cho biết, các thí sinh diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan mang thẩm quyền cấp, có tên trong danh sách yêu cầu của phòng Giao Dục và Đào Tạo các quận, huyện, thị xã sẽ được xét tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông. Tuy nhiên, ví như những em có nguyện vọng cũng được bố trí tham dự kỳ thi.

Năm học 2021-2022, Hà Nội với khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS và có gần 107.000 em đăng ký thi vào lớp 10. Với gần 107.000 thí sinh dự thi, Sở Giao Dục và Đào Tạo Hà Nội thành lập 203 điểm thi mang 4.550 phòng có gần 700 thanh tra.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.