Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Giai đoạn ‘nước rút’ đăng ký xét tuyển tránh sơ sẩy

Giai đoạn ‘nước rút’ đăng ký xét tuyển tránh sơ sẩy

Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Theo chuyên gia khuyến nghị thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ tuyệt đối không nên để ‘nước đến chân mới nhảy’.

 

Thí sinh xét tuyển trên hệ thống trong giai đoạn nước rút

1.Mốc thời gian cần ghi nhớ đắng kí xét tuyển

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi đăng ký NVXT thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng, không giới hạn số lần trước 17 giờ ngày 20.  Theo PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho phép thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng,để có cơ hội trúng tuyển cao vào đại học.

PGS.TS Trần Quang Tiến chia sẻ rằng :“Vì thế, ngoài việc chọn được ngành học phù hợp với năng lực, sở thích, thí sinh cần nghiên cứu kỹ từ tổ hợp xét tuyển cho đến mã ngành, mã trường để việc đăng ký được chính xác, không có sai sót. Ngoài ra, mỗi phương thức xét tuyển có tỷ lệ chỉ tiêu tuyển nhất định, nếu thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành mình thích nhất bằng phương thức xét tuyển sớm thì nên đăng ký ngành đó là nguyện vọng 1”

Ba mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ: Thứ nhất là hạn cuối đăng ký xét tuyển trước 17 giờ ngày 20.Từ ngày 21 đến 17H ngày 28 thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Các phương thức xét tuyển khác thí sinh thực hiện theo quy định của cơ sở đào tạo, cuối cùng trước 17 giờ ngày 30/9 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến.

PGS.TS Trần Quang Tiến cho biết các em cần đăng ký càng sớm càng tốt “Đây là giai đoạn nước rút, hệ thống bị nghẽn do lượng thí sinh đăng ký cùng lúc, hơn nữa việc đăng ký ở thời điểm này sẽ tạo tâm lý yên tâm, tránh những sơ sẩy không đáng có” .Gần 50% thí sinh chưa đăng ký NVXT. Để tránh những rủi ro các em không nên để tới “sát nút” mới đăng ký.

Theo lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam sau khi thực hiện đủ quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng cần thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra điều chỉnh.

Theo tin tức giáo dục PGS.TS Trần Quang Tiến bày tỏ “Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 11 ngành với 3 phương thức: Xét học bạ, xét tuyển thẳng và xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Hy vọng, thí sinh có lựa chọn đúng và phù hợp với năng lực, sở thích để đặt nền móng vững vàng cho một tương lai tốt đẹp”

 2.Không để nguyện vọng “nước đến chân mới nhảy”

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: TS Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh thời điểm này thí sinh cần nhanh chóng hoàn tất việc đăng ký trên Hệ thống. Nếu bỏ qua bước này dù được nhà trường xác nhận trúng tuyển có điều kiện thì thí sinh vẫn không được công nhận đã trúng tuyển.

Để tránh những nhầm lẫn hoặc sai sót không đáng có, TS Lê Anh Đức đặc biệt lưu ý thí sinh về mã tổ hợp theo phương thức xét tuyển khi nhập NVXT lên Hệ thống.Phương thức tuyển sinh quan trọng nhất vẫn là cách sắp xếp nguyện vọng ưu tiên của thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

GS.TS Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh đừng để đến ngày cuối cùng mới đăng ký vì các em có thể gặp rủi ro cao  và khuyến cáo: Thí sinh chọn ngành mình mong muốn nhất và đặt là nguyện vọng 1, hệ thống sẽ xét nguyện vọng 1 trước rồi mới đến các nguyện vọng tiếp theo, các em phải lưu lại hồ sơ mình đăng ký ở phiên bản cuối cùng, để xác nhận nhập học.

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo không được quy định thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên Hệ thống mới được xét tuyển trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường công an, quân đội.Các cơ sở khẩn trương rà soát danh sách thí sinh trúng tuyển.

Nếu thí sinh chưa đăng ký trên hệ thống, chưa đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại cơ sở nhưng lại đăng ký trên hệ thống hoặc có thể đăng ký không đúng thông tin của ngành đủ điều kiện trúng tuyển, chẳng hạn như sai thông tin chứng minh thư, mã ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp… thì thông báo cho thí sinh để sửa sai đăng ký lại nguyện vọng.

Ngày 27 – 29/8  theo Bộ Giáo Dục & Đào Tạo  tất cả cơ sở giáo dục xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập, các đơn vị cần lưu ý hệ thống xử lý nguyện vọng chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển vào cơ sở khác ra khỏi danh sách trúng tuyển mà đơn vị gửi lên hệ thống. Hệ thống không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn mà nhà trường đã xác định, hệ thống không xét tuyển thay cho các trường.

Xem thêm: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ngành Hộ sinh lại đóng vai trò quan trọng?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho sản phụ ngày càng được ưu tiên, khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.