Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỏi Đáp Giáo Dục > Quy định tuyển sinh vào Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020 có gì mới?

Quy định tuyển sinh vào Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020 có gì mới?

Chuyên trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, ĐH Kiểm sát Hà Nội vừa thông báo kế hoạch sơ tuyển ngành Luật hệ đại học chính quy năm 2020 với nhiều điểm mới cần lưu ý.

Đại học Kiểm sát thông báo quy định sơ tuyển ĐH chính quy năm 2020

Điểm mới tuyển sinh ngành Luật hệ đại học chính quy 2020 ĐH Kiểm sát Hà Nội

Theo đó, năm nay trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và xét học bạ. Hiện trường chỉ đào tạo duy nhất ngành Luật thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đều phải tham gia vòng sơ tuyển.

Những thí sinh tham gia vòng sơ tuyển phải đáp ứng các điều kiện đặc thù về sức khỏe, hạnh kiểm, học lực, lý lịch theo quy định mà trường đưa ra. Cụ thể điều kiện vòng sơ tuyển như sau:

  • Như vậy, đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước yêu cầu phải có kết quả học tập lớp 10 và 11 học lực trung bình trở lên. Những thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020 yêu cầu học lực cũng Trung bình trở lên nhưng chỉ xét học bạ đến học kỳ 1 lớp 12.
  • Quy định về đối tượng đăng ký xét tuyển thí sinh không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi). Là công dân Việt Nam đã được công nhận đoàn viên (hoặc Đảng viên), có lý lịch rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
  • Đồng thời, lý lịch gia đình đối tượng thí sinh có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự ở mức bị kết án, trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông mới đủ điều kiện sơ tuyển.

Đáng chú ý, về tiêu chuẩn sức khỏe, người đăng ký xét tuyển đại học phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện về chiều cao cân nặng; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật; không nói ngọng, nói lắp; không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

Quy định đối tượng xét tuyển Nam cao tối thiểu là 1m60, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1m55 trở lên, nặng tối thiểu 45kg.

Đại học Kiểm sát cũng quy định một số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có chiều cao thiếu dưới 5 cm và dưới 5 kg cân nặng, nhưng đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải nhất, nhì trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; giải quốc tế về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, thì Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh có văn bản báo cáo lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (qua Vụ Tổ chức cán bộ) để xem xét, quyết định tuyển.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ dự tuyển tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật, thời gian nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 15/4 đến hết 10/5 và thời gian vòng sơ tuyển dự kiến kể từ ngày 11/05 – 30/5. Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh sẽ gửi thông báo chi tiết về việc sơ tuyển cho thí sinh.

Lệ phí sơ tuyển là 50.000 đồng/thí sinh.

Thí sinh tham gia thi THPT quốc gia năm 2019

Cũng cập nhật thêm thông tin tuyển sinh, hiện nay do ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19 kéo dài nhiều trường Đại học Cao đẳng cũng đã lên các kế hoạch tuyển sinh khác nhau trong đó nhiều trường thông báo cũng sẽ tổ chức thi riêng để lấy điểm xét tuyển đầu vào. Theo ông Dương Trường Giang trưởng ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Y TPHCM cho hay, một số trường hệ Cao đẳng cũng đã lên phương án tuyển sinh, tuy nhiên đa phần các trường vẫn đang theo dõi sát sao về những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng như tuyển sinh 2020. Và nếu không có thay đổi nhiều thì các trường vẫn sẽ sử dụng xét tuyển học bạ và xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia như các năm về trước.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.