Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trường ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh hệ chính quy với 5.700 chỉ tiêu

Trường ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh hệ chính quy với 5.700 chỉ tiêu

Ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật tin tức mới nhất, Trường ĐH Giao thông vận tải công bố kế hoạch tuyển sinh hệ chính quy năm 2020 với 5.700 chỉ tiêu trong đó trụ sở Hà Nội 4.200 chỉ tiêu và phân hiệu tại TPHCM 1.500 chỉ tiêu.

Trường Đại học Giao thông Vận tải 

ĐH Giao thông vận tải công bố tuyển sinh hệ chính quy với 5.700 chỉ tiêu

Theo đó, tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của trường có một số điểm khác của so với năm trước. Cụ thể, với mã tuyển sinh GHA, các tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, C01, D01, D03, D07, V00, V01.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2020 và điểm trung bình môn học lớp 12, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong đó phương thức xét học bạ, trường chỉ xét điểm trung bình môn học lớp 12 thay vì xét 3 năm THPT như trước đây, áo dụng cho tất cả các ngành thay vì 1 số ngành như năm ngoái.

Với tổng 5.700 chỉ tiêu được chia theo 3 phương thức xét tuyển cụ thể:

  • Phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi THPTQG năm 2020 là 5.270 chỉ tiêu, điểm xét tuyển tổng 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).
  • Dành 365 chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ THPT.
  • Còn lại 56 chỉ tiêu xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó cập nhật từ chuyên trang tin tức giáo dục, Trường Đại học GTVT còn đưa ra các tiêu chỉ phụ trong tuyển sinh năm nay, trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển (theo kết quả thi THPTQG năm 2020 hoặc tổng điểm theo học bạ) bằng ngưỡng điểm trúng tuyển thì ưu tiên thí sinh có điểm toán cao hơn.

Thí sinh chỉ được xét công nhận trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đối với điểm ưu tiên, Nhà trường áp dụng theo đối tượng và khu vực, Bấm Mí Mắt Ðẹp, mức điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, với các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao có điểm ưu tiên cho thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định.

Thông tin về chuyên ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cụ thể sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật tiếp khi có thông báo chính thức các bạn theo dõi.

Các phương án tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Các chuyên gia, Sở Giáo dục và đào tạo cùng các nhà trường cho ý kiến, dù chọn phương án nào thì Bộ cũng nên tính toán và công bố sớm để học sinh không bị động, chủ quan.

Cập nhật trang tin tức giáo dục Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đứng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra hai kịch bản cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Theo đó, nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6, vẫn đủ thời gian chuẩn bị để học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi theo kế hoạch đã điều chỉnh (từ 8-11/8). Trong điều kiện, học sinh đi học lại sau ngày 15/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án thi Trung học Phổ thông Quốc gia phù hợp hơn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược là gì? Các yêu cầu cụ thể như thế nào?

GMP, một thuật ngữ phổ biến trong ngành Dược phẩm, đóng vai trò then chốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.