Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Trường ngành y dược có thể sử dụng kết quả bài thi của Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường ngành y dược có thể sử dụng kết quả bài thi của Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo PGS.TS. Nguyễn Phong Điền-Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa cho biết rằng với đề thi đánh giá tư duy từ năm tới thay đổi để hướng tới đối tượng thí sinh rộng hơn, tuy nhiên trong đó có 3 điểm thay đổi lớn nhất là giảm thời gian thi xuống còn 150 phút và bỏ phần thi tự luận

Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngành y có thể sử dụng kết quả bài thi ĐH Bách khoa Hà Nội

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện nay với mục tiêu mở rộng khả năng áp dụng kết quả bài thi Đánh giá tư duy cho các trường đại học, học viện khối ngành y dược, kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp… Và đặc biệt để bài thi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, cũng như chương trình giáo dục phổ thông mới thì Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi và áp dụng từ năm 2023.

Theo PGS.TS. Nguyễn Phong Điền-Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa cho biết một số điểm mới đáng lưu ý như cấu trúc và nội dung bài thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ hơn bắt đầu từ 270 phút xuống còn 150 phút và thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 1 buổi.

Hiện nay bài thi mới xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học từ toán + đọc hiểu + khoa học tự nhiên + tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy toán học với tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề để phù hợp với Chương trình giáo dục Trung học phổ thông mới.

Tuy nhiên năm 2023 thì Đại học Bách khoa Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh đại học bao gồm khoa học công nghệ, y dược, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, phía trường tổ chức thi nhiều đợt và nhiều địa điểm thi, không giới hạn đối tượng dự thi, số lần dự thi, tuy nhiên trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong vòng 2 năm và thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường đại học nào sử dụng kết quả của kỳ thi.

Theo tin tức giáo dục PGS.TS. Nguyễn Phong Điền-Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí vào đầu năm tới, với ba đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 dự kiến vào tháng 5, 6, 7 và với hai đợt thi đầu sẽ được tổ chức tại các trường đại học ở Hà Nội như: Bách khoa, Thủy lợi, Kinh tế quốc dân, kỳ thi tháng 7 có thể diễn ra ở nhiều tỉnh, thành như: Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thái Nguyên và Hà Nội, đặc biệt Đại học Bách khoa Hà Nội nói có thể đáp ứng hơn 10.000 thí sinh tại mỗi đợt thi đánh giá tư duy.

Theo Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa cho biết thêm với kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023, sẽ dự kiến được hơn 80 trường Đại học sử dụng kết quả để xét tuyển vào Đại học và chiếm đến 60-70% chỉ tiêu tuyển sinh của trường, tuy nhiên trong bối cảnh có nhiều thay đổi về quy chế tuyển sinh và kỳ thi đánh giá tư duy là một trong phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm chọn lựa để nắm chắc tấm vé vào các trường top đầu.

Hiện nay với kỳ thi đánh giá tư duy được Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tổ chức vào năm 2020, nhưng phải hủy trong năm 2021 vì dịch COVID-19 và tiếp tục diễn ra trong năm 2022 với 7.100 thí sinh tham dự với hơn 20 trường đại học sử dụng kết quả để xét tuyển.

Đặc biệt ngoài kỳ thi này thì hai Đại học quốc gia Hà Nội và TP. HCM, hiện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng tổ chức các kỳ thi riêng để xét tuyển và được nhiều đơn vị khác công nhận, dùng để xét đầu vào.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.