Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Tuyển sinh đại học năm 2023 có nhiều điểm mới

Tuyển sinh đại học năm 2023 có nhiều điểm mới

Với nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh đại học năm 2023 được các trường đại học đưa ra để hạn chế những tồn tại khó khăn của công tác tuyển sinh trong năm 2022 vừa qua.

Thí sinh mong đợi nhiều đổi mới trong tuyển sinh năm 2023

1.Thí sinh có nhiều lựa chọn mới trong tuyển sinh 2023

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhiều trường đại học trên cả nước đã thông báo đề án tuyển sinh cho năm 2023, trường đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) sẽ tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh vào đại học và tất cả thí sinh có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các trường đại học khác nếu trường đó chấp nhận.

Tuy nhiên kỳ thi đánh giá năng lực có 8 môn: Môn Toán, Môn Ngữ văn, Môn Tiếng Anh, Môn Vật lý, Môn Hóa học, Môn Sinh học, Môn Lịch sử, Môn Địa lý, hiện nay nhà trường cho biết sẽ tăng tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 lên khoảng 20 – 30% tùy ngành.

Trường đại học Thủy Lợi dự kiến tuyển sinh khoảng 5.500 chỉ tiêu và nhiều hơn 1.500 chỉ tiêu so với năm 2022, việc đáng chú ý là nhà trường đang xây dựng thêm đề án để mở thêm 2 ngành mới đó là Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Trung.

Theo PGS-TS. Nguyễn Thu Thủy-Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết là năm tới phía Bộ sẽ tăng cường các giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các cơ sở đào tạo và tạo thuận lợi hơn cho thí sinh cũng như là nâng cấp phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung, tăng cường tính năng và kiểm tra thông tin của tất cả thí sinh nhập lên hệ thống để nhằm giảm sai sót

Theo tin tức giáo dục phía Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ chỉ đạo và hướng dẫn cho tất cả các trường rà soát những phương thức xét tuyển và để loại bỏ các phương thức không phù hợp, kém hiệu quả đặc biệt là không đủ cơ sở khoa học, có thể gây ra nhiễu hệ thống cũng như khó khăn cho toàn bộ thí sinh.

Có một điểm mới của mùa tuyển sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo là thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực 2 năm, đó là trong năm tốt nghiệp THPT và 1 năm kế tiếp để xét tuyển vào đại học, để nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh khi thuộc các khu vực, đối tượng khác nhau

Có thể nói tất cả thí sinh khi đăng ký xét tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc cổng dịch vụ công quốc gia và tất cả các thí sinh vẫn được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường không hạn chế số lượng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Việc tất cả thí sinh đã dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm thì vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT và tất cả thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất.

2.Thí sinh vẫn còn nhiều trăn trở trong tuyển sinh

Tuy nhiên để công tác tuyển sinh đại học năm 2023 đạt kết quả tốt thì đại diện trường Đại học Duy Tân cho rằng, cần phải tính toán về kỹ thuật trong lọc ảo xét tuyển với các phương thức tuyển sinh sớm,  năm 2022 đã có nhiều thay đổi tích cực về mặt kỹ thuật xét tuyển nhưng thời gian công bố quá sát, đã khiến một số thí sinh chưa tiếp thu đầy đủ và dẫn đến đánh mất cơ hội xét tuyển vào các ngành yêu thích.

Theo GS-TS. Nguyễn Hữu Tú-Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết rằng cần tăng cường các công tác hướng dẫn, giám sát từ các trường phổ thông và sở giáo dục & đào tạo, phải giúp các em học sinh hiểu đúng quy định, quy tắc tuyển sinh để tránh các sai sót, rủi do đáng tiếc.

Theo GS-TS. Nguyễn Hữu Tú mong muốn Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT để đạt được các mục tiêu xét tuyển, hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội cũng cho biết rằng thời gian tới thì các trường khối khoa học sức khỏe sẽ tiếp tục họp về phương án tuyển sinh chung để bàn cụ thể hơn cách phối hợp thực hiện sau khi Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu xét tuyển

Thông tin tuyển sinh và đào tạo lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học ngoài giờ hành chính ngày Thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nguyện vọng theo học sang ngành học này thông tin tuyển sinh và đào tạo cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ (VD: Công nghệ sinh học, Sư phạm, Kế toán,…)
 • Tuyển sinh trên toàn quốc;
 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng;
 • Hình thức đào tạo: Tập trung ;
 • Thời gian học: T7&CN (học cả ngày);
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng (04 học kỳ chính).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp T7 & CN

Thông tin hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên;
 • 02 bản sao công chứng: Bảng điểm CĐ/ĐH ngành tương đương;
 • 02 bản sao có công chứng: Giấy khai sinh; Căn cước công dân/CMT, Sổ hộ khẩu;
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng, mặt sau điền Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • Giấy khám sức khỏe HSSV (01 bản gốc, khám trong thời gian không quá 06 tháng trở lại đây)

XEM THÊM: CAODANGYDUOCTPHCM.VN

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chọn ngành theo trào lưu hay sở thích vào năm 2023

Theo tin tức mới nhất thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.