Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Chương trình Cao đẳng Dược học những môn gì? Thời gian học mấy năm?

Chương trình Cao đẳng Dược học những môn gì? Thời gian học mấy năm?

Ngoài điều kiện tuyển sinh thì thông tin chương trình học Cao đẳng Dược gồm những môn gì cũng là một thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có nguyện vọng theo học.

<center><em>Chương đào tạo Cao đẳng Dược chính quy gồm những môn gì?</em></center>

Chương đào tạo Cao đẳng Dược chính quy gồm những môn gì?

Để giúp thí sinh nắm được thông tin thắc mắc phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật chi tiết về chương trình đào tạo Dược sĩ bậc Cao đẳng chính quy cụ thể như sau:

Các môn học trong chương trình đào tạo ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy thời gian đào tạo 3 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dựa trên khung chuẩn chương trình của Bộ. Chương trình giảng dạy từ kiến thức đại cương cơ bản, đến kiến thức cơ sở ngành và đến chuyên ngành chuyên môn đặc thù của chuyên ngành Dược.

  • Các môn đại cương cơ bản như: Toán cao cấp, Toán xác suất thống kê, hóa học đại cương, vật lý đại cương,…
  • Các môn cơ sở ngành như: Giải phẫu sinh lý, Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch, Hoá học đại cương – vô cơ, Sinh học và Di truyền, Vi sinh ký sinh trùng
  • Các môn kiến thức cơ sở chuyên ngành: Bệnh học, Dược, kinh tế Dược, pháp chế Dược, Hóa phân tích, Dược lý học, Bào chế, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc,…

Phân tích một số môn chuyên ngành cụ thể như sau:

  • Môn Hóa sinh: Nội dung môn học giúp sinh viên nắm được các hiện tượng hóa học xảy ra trong cơ thể người, xét nghiệm và cho ra kết quả lâm sàng để điều trị bệnh.
  • Môn Dược lý: Nội dung môn học giúp sinh viên nắm được kiến thức cơ bản về Dược động học, lý học, lực học để áp dụng trong hướng dẫn sử dụng các loại thuốc.
  • Môn bào chế: Nội dung môn học giúp sinh viên học được kiến thức và kỹ năng cơ bản để bào chế thuốc ở các dạng thông dụng bằng quy trình và thiết bị công nghệ sao cho phù hợp đúng tiêu chuẩn.
  • Môn Hóa dược: Nội dung môn học giúp sinh viên được học những kiến thức về tổng hợp hóa dược, tác dụng cũng như cấu tạo, phương pháp điều chế Dược…

Ngoài ra, học viên trong quá trình học tập tại Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng tin học; kỹ năng quản lý. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị phòng thực hành hiện đại đều hỗ trợ tối đa cho việc học tập của sinh viên.

<center><em>Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn tại TPHCM</em></center>

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn tại TPHCM

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn tại TPHCM

Theo đó, Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường tùy vào trình độ và năng lực của bản thân có thể phát triển sự nghiệp của mình ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dược sĩ tại các phòng quản lý nghiệp vụ, Dược sĩ ở các viện nghiên cứu, phòng Dược tại các bệnh viện, công ty dược, các xí nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các trung tâm hay tổ chức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và hoặc mở quầy thuốc tư do chính mình làm chủ.

Vì vậy đi đôi với việc chọn ngành lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tốt giúp các thí sinh có cơ hội học chuyên sâu kiến thức về ngành, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường được.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình xây dựng và phát triển luôn không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và đào tạo. Phát huy thế mạnh và hạn chế tối đa các yếu điểm tính đến nay đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược khẳng định được ví thế của mình trong nước và được Bộ tin tưởng; nhà tuyển dụng đánh giá cao; nhận trọn niềm tin tường từ thí sinh đến các bậc phụ huynh.

Mọi chi tiết thắc mắc thí sinh có thể xem tại hệ thống website chính thức của Nhà trường hoặc chủ động liên hệ về thông tin quy định sau đây:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn tổng hợp

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

30 tuổi có theo học Cao đẳng Dược được hay không?

Lựa chọn ngành nghề cho những người thí sinh ở độ tuổi lớn là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.